Phó hiệu trưởng khiến hơn 100 người bị cách ly vì nghi nhiễm corona vì cố tình giấu bệnh để tổ chức sinh nhật

Mặc dù đã nghi ngờ bản thân bị nhiễm virus corona khi xuất hiện một số triệu chứng như ho và sốt nhưng vợ chồng phó hiệu trưởng vẫn cố tình che giấu bệnh để tổ chức sinh nhật.

Cách đây không lâu, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của huyện Thông Thành, thành phố Xianning, tỉnh Hồ Bắc đã đưa ra thông báo về vụ việc phó hiệu trưởng Trường tiểu học Thực nghiệm Quận Tongcheng, đã bị trục xuất khỏi chức cụ của mình vì cố tình che giấu dịch bệnh để tổ chức tiệc sinh nhật khiến hơn 100 người bị cô lập vì nghi nhiễm virus corona.

Được biết, vào ngày 11/1, ông Trương Tân Phủ và vợ của mình là bà Hoàng đã đến Vũ Hán và trở lại Thông Thành vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, chỉ sau vài hôm, vợ ông đã xuất hiện một số triệu chứng như ho, sốt và nghi ngờ mình bị nhiễm virus corona. Thay vì báo cáo ngay cho bộ phận liên quan để cách ly theo quy định nhưng ông Trương vẫn cố chấp, cùng vợ tổ chức sinh nhật cho cha của mình vào ngày 22/1.

Buổi tiệc được diễn ra tại thôn Ma Kiều thuộc trấn Ngũ Lý với sự tham gia của hơn 100 khách mời. Vào ngày 23/1, sau khi tổ chức xong, ông Trương và vợ cùng nhau đến bệnh viện để khám và điều trị. Trước những câu hỏi của bác sĩ về lịch sử cư trú gần đây ở ổ dịch Vũ Hán, cặp vợ chồng này liên tục phủ nhận và cố tình che giấu sự thật.

Đến ngày 24/1, bà Hoàng được chuẩn đoán mắc viêm phổi do dịch corona gây ra đã dẫn đến sự cách ly của 20 nhân viên y tế, 37 bệnh nhân cùng người nhà ở khoa hô hấp của bệnh viện. Để đảm bảo an toàn, hiện có hơn 100 người tham dự bữa tiệc sinh nhật ở làng Ma Kiều đang bị cách ly. Ngoài ra, theo xác nhận một người họ Đái đã bị nhiễm bệnh sau khi trở về từ bữa tiệc “tai họa” ấy.

Ảnh minh họa.

Các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra về hành vi bất hợp pháp của bữa tiệc sinh nhật do ông Trương Tân Phủ – Phó hiệu trưởng trường tiểu học thực nghiệm Thông Thành đứng đầu tổ chức. Tuy nhiên ông Trương đã không chấp nhận cuộc điều tra và tỏ thái độ chống đối, không hợp tác. Trước những hành động thiếu chấp nhận ấy, cuối cùng ông đã bị khai trừ ra khỏi Đảng và trường hợp của vợ ông được đưa đến cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Nguồn : https://yeah1.com/tin-tuc/co-tinh-giau-benh-de-to-chuc-sinh-nhat-pho-hieu-truong-khien-hon-100-nguoi-bi-cach-ly-vi-nghi-nhiem-corona-b3axgpn1gP.html

Đừng bỏ lỡ