Phó giám đốc Công an Đà Nẵng: Nghi phạm giết người, phân xác giấu trong vali chỉ bằng con dao nhà bếp

Cả nạn nhân và nghi phạm trong vụ án giết người, phân thi thể thành nhiều phần trong vali gây chấn động Đà Nẵng là người Trung Quốc nhưng sẽ xét xử theo luật pháp Việt Nam.

Phân xác bằng dao nhà bếp

Liên quan đến vụ việc thi thể 1 người phụ nữ bị phân xác, giấu trong vali trôi dạt trên sông Hàn, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã bắt được 2 nghi phạm vào hơn 12h trưa nay, ngày 7/2.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết, trong sáng cùng ngày, một ngư dân đánh bắt cá trên sông Hàn phát hiện 1 vali đang trôi trên sông. Người này mở vali thấy 1 thi thể nữ không nguyên vẹn nên báo cho cơ quan công an.

Tang vật vụ án thu giữ được tại nơi Xiao Qui Ping lưu trú

Cơ quan công an ngay lập tức có mặt tại hiện trường và phát hiện đó là thi thể nữ. Nạn nhân mặc áo len mỏng màu hồng, quần ren ngắn bó sát đùi.

“Vụ việc quá nghiêm trọng nên chúng tôi điều động tất cả lãnh đạo các phòng đến hiện trường điều tra, khẩn trương để tránh người dân hiếu kỳ ảnh hưởng việc điều tra”, Đại tá Mưu nói.

Khu vực nơi phát hiện chiếc valy chứa thi thể

Các lực lượng nhanh chóng rà soát khi nghi vấn đây là người Trung Quốc.

“Phòng quản lý xuất nhập cảnh được yêu cầu phối hợp chặt chẽ, phối hợp với sân bay để xác minh. Việc xuất nhập vào TP Đà Nẵng và đăng ký ở đâu, khách sạn nào. Sau đó, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là Bao Dan Ping và sau đó tìm ra được nơi nạn nhân cư trú.

Chúng tôi sau đó quyết định đột kích vào căn nhà trên đường Trương Văn Hiến, khống chế được nam đối tượng. Người này được đưa về trụ sở Công an Đà Nẵng làm việc. Lúc đầu, người này chối tội nhưng sau đó đã thừa nhận hành vi”, ông Mưu nói.

Con dao hung khí Xiao Qui Ping dùng để phân xác nạn nhân

Đại tá Mưu cho biết nghi phạm là Xiao Qui Ping đến từ Trung Quốc. Hắn sát hại nạn nhân Bao Dan Ping do mâu thuẫn tiền bạc. Vì muốn che giấu hành vi giết người nên đã phân xác nạn nhân thành nhiều phần.

“Hắn siết cổ nạn nhân đến chết bằng dây thừng và phân xác nạn nhân chỉ bằng 1 con dao inox làm bếp thông thường”, Đại tá Mưu nói.

“Án rất dã man. Xét xử theo Pháp luật Việt Nam”

Đại tá Mưu cho biết đây là vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng thứ 2 liên quan đến người Trung Quốc trên địa bàn Đà Nẵng trong những năm qua. Trước đó là vụ án Xu Xian De dùng súng bắn chết người đồng hương Trung Quốc tên Li Mu Zi do mâu thuẫn trong làm ăn. Tuy nhiên, ông Mưu đánh giá vụ án giết người phân xác này dã man hơn.

“Vụ này rất dã man. Giết phụ nữ, phân xác, phi tang rất tinh vi”, ông Mưu nhận xét.

Xiao Qui Ping sẽ được xét xử theo pháp luật Việt Nam

Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo đúng quy định của pháp luật.

“Đây là vụ án rất dã man. Vụ án sẽ được xét xử theo pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện trao trả cho Trung Quốc”, Đại tá Mưu khẳng định.

Ông Mưu cũng nhắc lại mức án mà Xu Xian De lãnh khi bắn chết người đồng hương vào năm 2015 là chung thân và hiện đang chịu án tại Việt Nam.

Trong chiều 7/2, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã thay mặt UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng cho Công an Đà Nẵng vì thành tích nhanh chóng phá được vụ án đặc biệt nghiêm trọng trên.

Trước đó trong sáng cùng ngày 7/2, tại khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà), người dân phát hiện 1 vali trôi vào bờ nên đưa lên bờ. Khi mở vali ra, bên trong là thi thể người bị phân thành nhiều phần. Các bộ phận cơ thể của nạn nhân sau đó cũng được phát hiện trên sông Hàn.

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/pho-giam-doc-cong-an-da-nang-nghi-pham-giet-nguoi-phan-xac-giau-trong-vali-chi-bang-con-dao-nha-bep-8202072185916265.htm

 

Đừng bỏ lỡ