Phạt người đàn ông đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ tai nạn ở phố Trần Cung

Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ va chạm giao thông ở phố Trần Cung.

Chiều 11/3, Công an TP Hà Nội cho biết, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin liên quan đến vụ va chạm giao thông, xảy ra vào ngày 5/3, ở phố Trần Cung, quận Cầu Giấy. Người này viết: “Đã xác định chị đại được cho là con cháu Bộ trưởng T.L. Họ tên: TO Lan Hương, bài báo lại viết ngược tên là L.H.T.”.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh CACC).

Đây là thông tin sai sự thật về người vi phạm trong vụ việc, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lãnh đạo Bộ Công an và Công an TP Hà Nội.

Ngày 10/3, chủ tài khoản Facebook trên là anh V.S.T (SN 1986, ở Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) đã được mời đến cơ quan công an làm việc.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao lập hồ sơ xử phạt trường hợp vi phạm. (Ảnh CACC).

Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận hành vi đăng tải sai sự thật.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh V.S.T. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vụ khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”. Mức phạt đối với trường hợp này là 7,5 triệu đồng.

https://vietnamnet.vn/phat-nguoi-dan-ong-dang-tin-sai-su-that-lien-quan-den-vu-tai-nan-o-pho-tran-cung-2258266.html

XEM THÊM