Phát hiện sinh vật lạ tại Phong Nha- Kẻ Bàng

Tại phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), một loại sinh vật lạ vừa được nhóm thám hiểm phát hiện.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Lê Lưu Dũng, giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss (TT. Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình), cho biết nhóm thám hiểm của công ty này vừa phát hiện một loài sinh vật lạ trong hang Hùng, một hang động nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Sinh vật lạ tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh: L.X

Theo ông Dũng, công ty đã gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa ai từng thấy các loài động vật này.

“Theo phán đoán, đây có thể là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và cần có sự nghiên cứu chuyên sâu hơn”,- ông Dũng cho hay.

Theo nhóm thám hiểm, loài sinh vật này được phát hiện mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300 mét.

Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. Các nhánh chĩa ra nhiều phía với chiều dài khoảng vài centimet.

Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn.

Trong khoảng diện tích lòng hang vài chục mét vuông, nhóm thám hiểm tìm thấy được khoảng 40-50 sinh vật loại này mọc rải rác.

Đặc biệt, khu vực vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có nhiều hang động, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật này ở duy nhất trong hang Hùng.

Thành Long

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/quang-binh-phat-hien-sinh-vat-la-tai-phong-nha-ke-bang-326500.html

XEM THÊM