Phát hiện ca thứ 8 ở Việt Nam nhiễm virus corona

Bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Ba người này đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Sáng 3/2, Bộ Y tế xác nhận nữ bệnh nhân 29 tuổi ở Vĩnh Phúc, là công nhân trở về từ Vũ Hán, dương tính với nCoV, nâng tổng số ca Việt Nam lên 8 người.

Đây là một trường hợp “tiếp xúc gần với các ca bệnh có nguy cơ cao”, Bộ Y tế nhận định.

Ảnh minh họa

 

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác, được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1, bệnh nhân về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty.

Sau khi về công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm nẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là khoa virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Tại Việt Nam có 8 người được xác định nhiễm virus corona mới, trong đó có một người đã khỏi bệnh. Số trường hợp nghi nhiễm – gồm những người có biểu hiện sốt, ho và đi về từ vùng dịch – có 92 người, trong đó 65 người đã có kết quả âm tính nCoV, số còn lại đang được tiếp tục cách ly.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-ca-thu-8-o-viet-nam-nhiem-virus-corona-tintuc664859

 

Đừng bỏ lỡ