Phát hiện bộ da rắn khổng lồ trên núi Cấm

Một nông dân ở ấp Thiên Tuế, xã An Hảo (thị xã Tịnh Biên, An Giang) vừa phát hiện bộ da khủng, nghi của rắn hổ mây dài hơn 2 mét trong vườn rừng trên núi Cấm.

Ngày 11/1, anh V. Sơn (ngụ ấp Thiên Tuế, xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, An Giang) cho biết vừa phát hiện bộ da rắn lớn chưa từng thấy trong vườn rừng của mình trên núi Cấm.

Anh V.Sơn với bộ da rắn dài hơn 2 mét

“Đó là buổi sáng ngày 8/1, trong lúc phát hoang, dọn cỏ vườn, tôi gặp bộ da nằm vắt qua lối mòn bên khe suối. Chạm mặt với nó, mất vài phút định thần tôi mới xác định đó là da của một con rắn phải gọi là… khổng lồ, vì từ trước tới giờ mới gặp lần đầu”, anh Sơn chia sẻ.

Anh Sơn cho biết thêm, khu vườn rừng trên núi của gia đình anh rộng hơn 9 công (9.000m2), chủ yếu trồng xoài, me. Khi trái cây chưa tới mùa thu hoạch, trong nhà cũng ít ai lên thăm vườn.

Trước đó, trong 2 ngày 6 và 7/1, anh cũng lên vườn hái me, cũng đi qua lối mòn bên khe suối nhưng không thấy bộ da.

Anh Sơn phỏng đoán, khả năng con rắn mới lột da trong đêm ngày 7/1 và nó vẫn còn quanh đây.

Biết trong vườn rừng của mình có rắn “khổng lồ”, nghi là rắn hổ mây (hổ chúa), gia đình anh Sơn và những người chung quanh ban đầu cảm thấy lo lắng nhưng cũng rất mừng.

Mừng, vì động vật hoang dã trên núi Cấm như các loài rắn, trong đó có rắn hổ mây vẫn còn có môi trường sinh sống.

“Trước đây trên núi còn có gà rừng nữa, nhưng bị săn bắt hết rồi. Tôi mong sao con rắn lớn để lại bộ da mà tôi đã gặp được bình yên sinh sống trên núi, không bị kẻ xấu lùng bắt để bán kiếm tiền”, anh Sơn nói.

Dưới đây là hình ảnh chụp lại bộ da rắn:

Bộ da nằm vắt qua lối mòn bên khe suối

Một mảnh da rắn kẹt trong hốc đá

Nhiều người phỏng đoán, đây là bộ da của con rắn có trọng lượng từ 20kg trở lên

Căn cứ vào dấu vết hoa văn trên da, người dân sống tại địa phương cho rằng đây là da của rắn hổ mây trước đây vốn có nhiều trên núi Cấm

Thổ Châu

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/an-giang-phat-hien-bo-da-ran-khong-lo-tren-nui-cam-297331.html

 

XEM THÊM