Phát hiện 3 người giả nhà sư đi xin tiền

Ngày 3/3, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Công an quận Ngũ Hành Sơn vừa phát hiện 3 người giả danh nhà sư để đi xin tiền.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện 3 người này xuất hiện ở danh thắng Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) với một số biểu hiện nghi vấn giả mạo nhà sư.

Tại cơ quan công an, 3 người này khai tên là: Nguyễn Minh Quang (40 tuổi), Võ Duy Nhâm (42 tuổi) và Phan Văn Tài (43 tuổi), cùng trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Nhóm này khai nhận đi xe ô tô từ Nghệ An vào các tỉnh phía nam với danh nghĩa nhà sư để đến các chùa xin tiền. Cơ quan chức năng cũng phát hiện một số giấy tờ giả mạo nhà sư của nhóm này.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, thủ đoạn giả mạo nêu trên cũng đã được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cảnh báo trước đó.

Công an làm việc với 3 đối tượng (che mặt) giả danh tu sĩ để xin tiền.

Cơ quan công an làm việc với nhóm người giả nhà sư

Thông tin từ cơ quan công an, sau Tết Nguyên đán 2024, nhu cầu đi thăm viếng, tham gia các sự kiện ở chùa của người dân tăng cao. Đây là các hoạt động tín ngưỡng tốt đẹp nhằm hướng đến cầu xin sức khỏe, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, lợi dụng điều này một số đối tượng đã đóng giả làm các nhà sư kêu gọi từ thiện, cúng dường.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng giả mạo còn lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân để tiếp cận thêu dệt nên câu chuyện mê tín dị đoan rằng họ bị dính “bùa ngải”, “duyên âm”…, từ đó, tổ chức làm lễ cúng bái để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an thành phố Đà Nẵng đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo, mạo danh.

https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-phat-hien-3-doi-tuong-gia-nha-su-di-xin-tien-a652278.html

XEM THÊM