Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo lặn lội mang đến xã để gửi lại

Phát hiện 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, không chần chừ suy tính người đàn ông nghèo ở Quảng Trị đã lặn lội đến UBND xã và nhờ cán bộ trả lại cho người để quên số tiền này.

Sáng 26-10, ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết ông Ăm Dược (ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng)- một hộ dân thuộc diện đặc biệt khó của xã này vừa đề nghị chính quyền địa phương tìm lại chủ nhân của số tiền 10 triệu đồng lẫn trong số áo quần cũ mà người này được các mạnh thường quân trao tặng cho ông.

Vợ chồng ông Ăm Dược và số tiền được phát hiện trong số áo quần cũ mà mạnh thường quân trao tặng

Theo đó, sau khi kiểm tra số quần áo cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, vợ chồng ông Ăm Dược phát hiện có 10 triệu đồng lẫn trong đó. Vì không biết số tiền này là của ai nên ông Ăm Dược tìm đến UBND xã Ba Tầng và đề nghị cán bộ xã thông báo, tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại. “Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần”- ông Dược gửi gắm với cán bộ xã Ba Tầng như vậy.

Qua tìm hiểu được biết, gia cảnh ông Ăm Dược rất khó khăn khi có đến 5 người con và mẹ già ốm yếu. Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng. Vì vậy, khi được các mạnh thường quân lặn lội đến địa bàn sẻ chia, giúp đỡ gia đình ông rất vui mừng.

Ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết đợt mưa lũ vừa qua khiến cuộc sống người dân trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Gia đình ông Ăm Dược là một trong những hộ dân cần được sẻ chia, hỗ trợ trong lúc này. “Vợ chồng Ăm Dược hoàn toàn có thể im lặng và cất giữ khi phát hiện số tiền này mà không ai biết. Thế nhưng, họ vẫn quyết tâm trả lại là một nghĩa cử cao đẹp rất đáng khen ngợi”- ông Bằng nói.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-10-trieu-dong-trong-ao-quan-cu-manh-thuong-quan-tang-nguoi-dan-ong-ngheo-o-quang-tri-lam-gi-20201026105223219.htm

Đừng bỏ lỡ