Phạt 46 triệu đồng với nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn, va chạm trên phố Trần Cung

Liên quan đến vụ va chạm giao thông giữa nữ tài xế và 1 xe máy dừng sát vỉa hè trên phố Trần Cung, quận Cầu Giấy (Hà Nội), ngày 10/3, lực lượng chức năng đã hoàn thiện hồ sơ, xử phạt đối với nữ tài xế ô tô, mức phạt 46 triệu đồng.

Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Thành phố Hà Nội) đã hoàn thiện hồ sơ đề xuất xử phạt hành chính đối với lái xe L.H.T (sinh năm 1988 ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nghề nghiệp: lao động tự do) về hành vi điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn theo điểm a, khoản 10, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Cùng với lỗi “điều khiển phương tiện không quan sát gây tai nạn”, lái xe L.H.T bị phạt tổng số tiền 46 triệu đồng và áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Trước đó, khoảng 23h00′ ngày 5/3, chị L.H.T điều khiển xe ô tô BKS 30H-11XXX di chuyển trên phố Trần Cung, hướng đi Phạm Văn Đồng. Khi đến khu vực đối diện số 38 Trần Cung, Cầu Giấy, xe ô tô đã va chạm với 1 xe máy đang dừng sát vỉa hè.

Hiện trường vụ va chạm tại phố Trần Cung.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội) đã đến hiện trường giải quyết.

Đến nay, lực lượng chức năng xác định, thời điểm xảy ra va chạm, chị L.H.T có nồng độ cồn trong khí thở là 0,573 miligram/lít khí thở, người điều khiển xe máy là anh N.V.A (sinh năm 1999 ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không có nồng độ cồn, cả 2 đều âm tính với chất ma túy.

Nữ tài xế L.T.H có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,573 miligram/lít khí thở.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ va chạm, một số trang mạng xã hội đưa tin chị L.H.T tự xưng là cháu Bộ tưởng Bộ Công an. Công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc khẳng định đây là thông tin sai lệch, không đúng. Lực lượng chức năng xác định chị L.H.T không có bất kỳ quan hệ gì với lãnh đạo Bộ Công an.

Đồng thời qua xác minh, trong tất cả các clip trên mạng xã hội, trong các biên bản làm việc chị L.H.T không phát ngôn là cháu Bộ trưởng Bộ Công an. Những thông tin nói chị L.H.T là cháu bộ trưởng đều từ mạng xã hội đưa lên.

Cũng ngay sau đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chị L.H.T không bỏ khẩu trang khi thổi nồng độ cồn do được ưu ái là cháu Bộ trưởng; và thông tin trên mạng hướng tới chị T.L.H nhằm mục đích bôi nhọ danh dự cá nhân…

Cơ quan chức năng điều tra xác định những thông tin trên là sai sự thật và đang làm việc với những người đưa thông tin thất thiệt trên lên mạng xã hội làm hoang mang dư luận.

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/phat-46-trieu-dong-voi-nu-tai-xe-vi-pham-nong-do-con-va-cham-tren-pho-tran-cung-169240310174721485.htm

 

XEM THÊM