Phẫn nộ vì tiểu thương lật kèo tăng giá áo phao từ thiện dân miền Trung

Nhiều nhóm từ thiện cứu trợ người dân miền Trung rất bức xúc khi một số tiểu thương, nhà sản xuất áo phao lật kèo ‘đánh tháo’ để tăng giá áo phao.

Áo phao là rất cần thiết với người dân miền Trung lúc mưa lũ. (Ảnh: IT).

Kêu gọi áo phao cứu hộ dân miền Trung bị mưa lũ ngập mái nhà

Nhiều ngày nay khi mưa lũ miền Trung hoàn hành làm nhiều mái nhà bị ngập đến mái. Tại Quảng Bình, Quảng Trị và nhiều địa phương miền Trung đã chứng kiến bao nhiêu cái chết thương tâm, xót xa của người dân khi bị lũ cuốn.

Nhiều người dân khi nước dâng ngập mái nhà đã phải dỡ ngói chèo lên mái để chờ được cứu hộ. Nhận thấy tình cảnh của người dân miền Trung với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhiều tổ chức, cá nhân đã kêu gọi chung tay cứu trợ.

Nhiều người lên mạng tố cáo bị tăng giá áo phao khi mua để đi giúp đỡ bà con miền Trung. (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh giúp đỡ về tiền bạc, thực phẩm thì áo phao cũng là mặt hàng được nhiều người săn lùng để từ thiện, phát giúp đỡ cho người dân miền Trung lúc này.

Chính vì vậy, từ nhiều ngày nay mặt hàng áo phao cứu sinh bỗng trở nên rất “hot” và được nhiều đoàn từ thiện săn lùng.

Trên nhiều diễn đàn, các nhóm từ thiện liên tục đăng tải thông tin mua áo phao để giúp đỡ người dân miền Trung.

Tiểu thương lật kèo tăng giá

Trong bối cảnh miền Trung mưa lũ, nhu cầu áo phao cứu sinh tăng cao. Một số tiểu thương, nhà sản xuất đã bất ngờ tăng giá khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo đó, bình thường các loại áo phao cứu sinh chỉ có giá rao động từ 35 – 100 nghìn đồng/ chiếc tùy loại. Tuy nhiên, mấy ngày nay mặt hàng này được một số tiểu thương “hét giá” gấp 3-4 lần, khoảng 150 – 250 nghìn 1 chiếc.

Chị H. tố cáo xưởng bán áo phao cứu sinh lật kèo. (Ảnh chụp màn hình).

Chị Đ.H. một người Hà Nội bức xúc cho biết, bạn chị đặt mua 1.500 chiếc áo phao, đã chốt giá với xưởng để đi phát cho người dân miền Trung. Tuy nhiên, vào phút chót xưởng này lại đánh tháo là đã hết hàng và phải đợi chưa biết khi nào có.

Quá bức xúc trước sự việc trên, chị Đ.H. đã lên mạng tố cáo nhà xưởng này và kêu gọi những người kinh doanh áo phao cứu sinh hãy biết nghĩ cho người dân miền Trung lúc này.

“Cùng lắm họ cũng chỉ lãi được ít tiền trong khi hàng trăm, hàng ngàn người dân ở miền Trung đang rất cần nó. Nó có thể cứu được cả mạng người… tại sao họ lại có thể nhắm mắt để kiếm những đồng tiền tăng giá trước cảnh tượng khổ sở của đồng bào mình…”, một số người bức xúc bình luật dưới chia sẻ của chị Đ.H.

Hình ảnh ba đứa trẻ nằm trên bè chuối trong mưa lũ ở Quảng Trị khiến nhiều người xót xa.

Trong khi đó, nhiều đoàn từ thiện khác thông qua mạng xã hội cũng bức xúc phản ánh về tình trạng các tiểu thương tăng giá áo phao.

Trao đổi với PV, một số luật sư cho biết: Việc tăng giá áo phao trong bối cảnh miền Trung đang lũ lụt, người dân miền Trung đang rất cần nó… là một điều cần phải lên án.

Cũng theo các luật sư, tăng giá áo phao cứu sinh vào thời điểm này cũng tương tự việc tăng giá khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19, cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý.

Người dân không có áo phao phải dỡ ngói lên mái nhà chờ cứu hộ. (Ảnh: FB)
Cháu bé mặc áo phao bơi trong nước lũ. (Ảnh: Infonet).

Nguồn TINTUCVIETNAM.VN : https://tintucvietnam.vn/phan-no-vi-tieu-thuong-lat-keo-tang-gia-ao-phao-tu-thien-dan-mien-trung-d250114.html

Đừng bỏ lỡ