Ông Chu Ngọc Anh nói về 581 ngày ân hận, đau xót và day dứt trong trại tạm giam

Được cho nói lời sau cùng, cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ sự đau xót. Bị cáo trả giá trong day dứt suốt 581 ngày bị tạm giam, suốt những ngày tới đây và cả những ngày sau khi trở về với xã hội.

Phiên tòa xét xử đại án Việt Á kết thúc lúc 20h30 ngày 9/1, sau khi các bị cáo nói lời sau cùng.

HĐXX sau đó sẽ dành thời gian nghị án và đưa ra phán quyết vào chiều 12/1.

Trong lời nói sau cùng trước tòa, cựu Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh bày tỏ: “Với tất cả sự thành khẩn, ăn năn, hối cải xuyên suốt, bị cáo gửi lời xin lỗi tới Tổng bí thư, Đảng, Nhà nước, nhân dân”.

Ông Chu Ngọc Anh thừa nhận hành vi của mình khi đã để xảy ra sai phạm ở Bộ KH&CN. Bị cáo cũng xin lỗi các cán bộ, nhà khoa học ngành KH&CN và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác từng là cán bộ của Bộ KH&CN.

Bị cáo Chu Ngọc Anh tại tòa. Ảnh: TTXVN

“Bản thân bị cáo vô cùng đau xót, không có gì biện minh, có sai phạm thì bị trừng phạt. Bị cáo trả giá trong day dứt suốt 581 ngày bị tạm giam, suốt những ngày tới đây và cả những ngày sau khi trở về với xã hội”, lời sau cùng của ông Chu Ngọc Anh.

Là người cuối cùng nói lời sau cùng, bị cáo Phan Quốc Việt trình bày: Bản thân bị cáo là người điều hành và quyết định mọi việc của Công ty Việt Á. Các nhân viên công ty chỉ là những người làm công, ăn lương, không được hưởng bất kỳ lợi ích nào.

Bị cáo Việt cho rằng, dưới sự chỉ đạo của mình, các nhân viên bắt buộc phải làm theo, vì vậy, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các nhân viên của Việt Á.

Ông chủ Việt Á cũng mong HĐXX xem xét bản chất của vụ án cũng như công – tội của bị cáo và những người khác.

Trong bản luận tội, VKSND TP Hà Nội đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Quốc Việt 15-16 năm tù về tội Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả ng

Phiên tòa xét xử vụ Việt Á ngày 9/1 kết thúc lúc 20h30.

Biên Thùy (SHTT)

 

 

XEM THÊM