Ông chủ Facebook có nguy cơ mất mạng

Sở thích mạo hiểm của ông chủ Facebook khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Công ty Meta đã cảnh báo các nhà đầu tư trong hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch mới nhất của mình rằng sở thích mạo hiểm của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg có thể khiến vị tỷ phú bị chấn thương nặng, thậm chí có nguy cơ mất mạng, và ảnh hưởng đến công ty.

Đây là lần đầu cảnh báo này được đưa vào phần “các yếu tố rủi ro” trong hồ sơ 10-K của Meta, một báo cáo toàn diện về các hoạt động của gã khổng lồ công nghệ trong năm 2023 được công bố ngày 2/2.

Tỷ phú Mark Zuckerberg được phẫu thuật dây chằng vào tháng 11/2023. Ảnh: Yahoo News

Tờ New York Post trích dẫn báo cáo rằng ông chủ Facebook 39 tuổi – nhà sáng lập, CEO và là cổ đông lớn nhất của Meta – là người say mê võ thuật tổng hợp và các môn thể thao mạo hiểm như lướt sóng bằng tàu lượn cánh ngầm.

Zuckerberg đã theo đuổi môn jiu-jitsu trong thời kỳ đại dịch và đã chia sẻ những bức ảnh trong các buổi tập luyện. Vị tỉ phú đã giành được huy chương vàng và bạc tại giải đấu jiu-jitsu của Brazil vào tháng 5/2023.

Hồi tháng 11/2023, ông tiết lộ rằng đã bị rách dây chằng chéo trong khi tập luyện cho một trận đấu võ và phải phẫu thuật. Cũng trong năm ngoái, vụ thách đấu tỉ thí trong lồng sắt giữa ông và tỷ phú Elon Musk đã gây xôn xao dư luận. Zuckerberg còn nỗ lực để thi lấy bằng phi công.

Hồ sơ mới nhất của Meta nói rằng Zuckerberg đã hoàn thành khóa học và đã lấy được chứng chỉ phi công vào năm ngoái, đồng thời liệt kê những thú tiêu khiển nguy hiểm của ông là “các môn thể thao chiến đấu, thể thao mạo hiểm và hàng không giải trí”.

Hồ sơ 10-K cũng cảnh báo rằng nếu có điều gì đó nghiêm trọng xảy ra trong khi Zuckerberg đang lướt sóng, đấu võ hoặc bay, thì “có thể tác động tiêu cực đáng kể đến hoạt động của Meta vì công ty hiện đang phụ thuộc vào hiệu suất của các nhân sự chủ chốt, bao gồm cả Mark Zuckerberg”. Cảnh báo này không có trong hồ sơ 10-K năm 2022 của Meta.

Mark Zuckerberg hiện tại là người giàu thứ tư thế giới, sau các tỉ phú gồm Elon Musk, Jeff Bezos và Bernard Arnault.

Anh Kiệt

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ong-chu-facebook-co-nguy-co-mat-mang.html

XEM THÊM