Ô tô nổ lốp hàng loạt khi đang lưu thông trên cầu Thanh Trì

Hàng loạt xe ô tô phải dừng khẩn cấp trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) do cán phải những mảnh kim loại của lưỡi dao rọc giấy.

Chiều tối 5/1, nhiều ô tô lưu thông qua khu vực cầu Thanh Trì (Hà Nội) hướng từ trung tâm thành phố đi huyện Gia Lâm gặp phải nhiều mảnh kim loại trên mặt cầu. Một số tài xế còn phản ánh những mảnh kim loại này găm vào lốp xe khiến phương tiện của họ bị nổ lốp.

Theo đại diện Đội cảnh sát giao thông số 14, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, ngay khi nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã cử cán bộ chiến sĩ trực tiếp đến hiện trường xác minh.

Bước đầu, cơ quan chức năng ghi nhận sự việc bắt đầu khoảng 17h ngày 5/1 tại km165 cầu Thanh Trì hướng Hoàng Mai – Gia Lâm.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có ít nhất 3 ô tô con bị thủng lốp. Mặt đường cầu có nhiều mảnh kim loại màu xám, dài khoảng 3cm, dạng dẹt và rất sắc.

Loạt ô tô gặp sự cố nổ lốp trên cầu Thanh Trì

Qua xác minh, CSGT cho biết những mảnh kim loại rơi vãi trên cầu Thanh Trì vào chiều tối 5/1 là từ một phương tiện đánh rơi, không có hiện tượng cố tình rải kim loại để gây thủng bánh xe.

Ngoài ra, khi nhận được thông tin về sự cố trên cầu Thanh Trì, Xí nghiệp cầu Thanh Trì đã tiến hành thu dọn các mảnh kim loại (tập trung ở khu vực Km164+200 hướng Pháp Vân đi QL5, tại làn số 2 và 3) để đảm bảo an toàn giao thông.

Đến khoảng 19h cùng ngày, các phương tiện có thể lưu thông bình thường trên cầu Thanh Trì, giao thông ổn định, các mảnh kim loại đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Hiện trên cầu Thanh Trì công khai thông tin số điện thoại, phương tiện gặp sự cố về lốp xe sẽ được hỗ trợ miễn phí. Do vậy, thời gian qua khu vực này không có hiện tượng “đinh tặc”.

CSGT xác định đây không phải là việc cố ý rải kim loại để gây thủng bánh xe.

VH (SHTT)

https://docnhanh.vn/xa-hoi/xac-dinh-nguyen-nhan-khien-o-to-no-lop-hang-loat-khi-dang-luu-thong-tren-cau-thanh-tri-tintuc915946

XEM THÊM