Cơn ác mộng’ của Thái Lan ngay lúc này : Ổ dịch Samut Sakhon lan sang 22 tỉnh thành

Những người đến chợ hải sản tỉnh Samut Sakhon để mua hàng và đem về bán lại tại tỉnh của họ được cho là góp phần khiến COVID-19 lan rộng khắp Thái Lan.

Người dân đứng xếp hàng đợi xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Samut Sakhon ngày 23-12 – Ảnh: Khaosod

Báo Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin tính đến ngày 23-12, dịch COVID-19 từ ổ dịch tỉnh Samut Sakhon đã lan sang ít nhất 22 tỉnh thành từ bắc tới nam của Thái Lan. Xa về phía bắc Thái Lan là Phetchabun cũng như ở đông bắc là Khon Kaen. Xa về phía nam có Phuket và Nakhon Si Thammarat

Trong đó, thủ đô Bangkok dẫn đầu với 16 ca nhiễm, theo sau là Nakhon Pathom (10 ca), Chachoengsao (6 ca), Samut Prakan và Saraburi (5), Pathum Thani (3).

Các tỉnh Kamphaeng Phet, Nonthaburi, Prachin Buri và Ayutthaya đều ghi nhận 2 ca. Các tỉnh đều có 1 ca nhiễm gồm: Chai Nat, Krabi, Khon Kaen, Nakhon Ratchasima, Nakhon Si Thammarat, Phetchaburi, Phetchabun, Phuket, Prachuap Khiri Khan, Suphan Buri, Surat Thani, Uttaradit.

Số ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại nhiều tỉnh kể từ lúc một phụ nữ bán tôm 67 tuổi đến từ chợ Mahachai ở tỉnh Samut Sakhon có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính hôm 17-12.

Tổng số ca bệnh COVID-19 được nhà chức trách Thái Lan ghi nhận tại 23 tỉnh thành (gồm Samut Sakhon và 22 tỉnh thành khác) từ ngày 1 tới 22-12 – Đồ họa: Bangkok Post

Báo Bangkok Post cho biết dường như những người buôn bán (từng đến chợ tôm hoặc những chợ gần đó ở Samut Sakhon để mua hải sản tươi và bán lại ở tỉnh của họ) hoặc người vận chuyển hải sản qua lại giữa tâm dịch mới nhất và những nơi khác đã giúp con virus “tỏa” ra khắp các tỉnh.

Hôm 23-12, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 46 ca nhiễm mới trên khắp cả nước, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước này lên 5.762. Tuy nhiên, nhà chức trách không tiết lộ các chi tiết liên quan tới các ca nhiễm được phát hiện ở người lao động nhập cư tại Samut Sakhon.

Nguồn Tuổi Trẻ Online : https://tuoitre.vn/o-dich-samut-sakhon-lan-sang-22-tinh-thanh-cua-thai-lan-20201224144733926.htm

Đừng bỏ lỡ