Nữ Việt Kiều vừa về đến sân bay đã buông lời phỉ báng quê hương: ‘Không có lũ nước ngoài như tụi tao…’

Là một trong những người từ nước ngoài về Việt Nam cách ly, ngăn ngừa dịch Covid-19, lời nói của nữ Việt Kiều đang nhận nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền loạt hình ảnh kèm những đoạn status có ý nói xấu quê hương của 阮小玲 (tên tiếng Việt Là P.T.N.M). Dù được viết không dấu, nhưng người dùng mạng xã hội dễ dàng đọc được và hiểu được hàm ý chia sẻ của nữ Việt Kiều.

Cô này viết: ‘Hạ cánh an toàn… sân bay buồn quá. Tụi bay xạo ***, không có lũ nước ngoài như tụi tao thì tụi bay hốt *** mà ăn chứ ở đó mà kỳ thị’. 

Lời lẽ phản cảm của nữ Việt Kiều này ngay lập tức nhận về nhiều chỉ trích, đặc biệt trong tình cảnh Việt Nam sẵn sàng đón những người Việt làm ăn xa xứ quay trở về quê hương khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Đại đa số mọi người đều cho rằng, thay vì nói tục và suy nghĩ tiêu cực về đất nước, nữ Việt Kiều này nên cảm thấy biết ơn vì đã về đến đất mẹ an toàn. Hơn nữa còn được đưa đi cách ly để ngoại trừ khả năng lây nhiễm bệnh cho người thân, họ hàng.

Chân dung nữ Việt Kiều buông lời phỉ báng đất nước khi từ nước ngoài về

Hình ảnh khác được nữ Việt Kiều chia sẻ tại sân bay

Câu chuyện này cũng đã thu hút nhiều người nổi tiếng quan tâm. Mới nhất, nam ca sĩ Khắc Việt cũng đã có một bài viết thể hiện quan điểm của mình về những trường hợp người Việt xấu xí như thế này.

Nguyên văn bài viết của Khắc Việt:

‘Ở quê em làm Nông, sang nước ngoài em làm Neo, Nail, em thành Việt Kiều.

Sang Tây mấy năm, em chê đồ ăn Việt Nam độc hại, khí hậu ô nhiễm ở thế này không thở được, con người không văn minh, y tế sao bằng được nước ngoài.

Dich đến cả thế giới, bên tây thì em chả biết gọi số nào để kiềm tra y tế, nếu có bị thì cũng sợ ko dám báo, vì chữa đắt quá.

Bên Ta thì chữa chả mất tiền, ho 1 cái có người đến bế luôn đi chăm luôn, đồ ăn chả sợ thiếu, nhiều quá còn đang phải đi giải cứu đây này.

Thế là em mò về Tổ Quốc, để nhỡ có bị sao thì rút cho an toàn, Ngày Đi Phải Nhớ Đến Ngày Về… Câu chuyện luyên thuyên, nhưng lại là câu chuyện thật …

Tổ Quốc luôn chào đón, những điều tử tế, những việc làm tử tế, những con người tử tế, vẫn luôn hiện diện, tại đất nước, Nhỏ Bé nhưng Rất Phi Thường Và vẫn luôn đầy tình người này …

Đừng làm tự nhục nó nữa …’

Bài viết của nam ca sĩ đang nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của mọi người.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh canh cãi của một nhóm hành khách với công an sân bay khi được yêu cầu ngồi chờ xe đưa đi cách ly cũng đã gây nhiều bức xúc đối với mọi người.

Theo Chang Min/Báo Đất Việt

Nguồn : http://gioitre.baodatviet.vn/nu-viet-kieu-vua-ve-den-san-bay-da-buong-loi-phi-bang-que-huong-khong-co-lu-nuoc-ngoai-nhu-tui-tao-1795130.html

 

Đừng bỏ lỡ