Nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam lấy vợ

Trung vệ Trần Thị Thu của đội tuyển nữ Việt Nam và CLB nữ TP HCM tổ chức đám cưới vào ngày 6/1.

Trần Thị Thu kết hôn với bạn gái Nguyễn Thị Thương tại TP HCM. Cặp đôi yêu đồng giới công khai hẹn hò từ năm 2022. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam công khai kết hôn đồng giới.

Ảnh cưới của Trần Thị Thu (phải) và Nguyễn Thị Thương. Ảnh: Facebook/Nguyễn Thị Thương

Trong ngày trọng đại, Trần Thị Thu diện suit và hạnh phúc bên cô dâu. Nhiều đồng đội của Thu ở cấp CLB và đội tuyển Việt Nam đến chúc phúc, như Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Duyên, Hoàng Thị Loan, Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh, Phạm Hải Yến… Một số cựu tuyển thủ cũng có mặt như Lưu Ngọc Mai, Kim Hồng.

Trần Thị Thu sinh năm 1991 tại Quảng Ngãi và gia nhập lò đào tạo trẻ CLB TP HCM từ năm 2006. Hậu vệ này thi đấu bền bỉ đến nay với tám chức vô địch quốc gia cùng CLB TP HCM.

Năm 2017, Thu lần đầu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam và đã thi đấu 32 trận. Thành tích đáng nhớ của cô là giành HC vàng SEA Games 31, 32 và mới nhất là tham dự World Cup 2023. Tại giải đấu ở Australia và New Zealand, Thu cùng thủ môn Kim Thanh thi đấu nổi bật nhất khi phải liên tục hoạt động trước các đối thủ lớn là Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Trần Thị Thu (số 4) cùng ảnh cùng các đồng đội trước trận ra quân gặp Mỹ ở World Cup 2023, ngày 22/7/2023 tại New Zealand. Ảnh: Đức Đồng

Sau khi kết thúc mùa giải 2023, Thu hết hợp đồng với CLB TP HCM nhưng chưa quyết định tiếp tục gắn bó hay chuyển sang CLB khác.

Trung Thu

Nguồn: https://vnexpress.net/tuyen-thu-nu-viet-nam-lay-vo-4697823.html

XEM THÊM