Nữ thủ quỹ xã tham ô hơn 300 triệu đồng

Công an đã tạm giữ hình sự Trần Thị Thương – cán bộ văn phòng kiêm thủ quỹ của UBND xã Quỳnh Bá về tội ‘Tham ô tài sản’.

Ngày 4/1, Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Thương (SN 1986, trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu).

Trần Thị Thương tại cơ quan điều tra (ảnh: Q.Tr)

Trần Thị Thương là cán bộ văn phòng, kiêm thủ quỹ UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trong quá trình làm việc, Thương đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để chiếm đoạt tiền công quỹ, tiền lương phụ cấp cho các lực lượng bán chuyên trách và tiền chi cho hoạt động thường xuyên của các ban, ngành.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc điều tra và làm rõ; đồng thời, tạm giữ hình sự Trần Thị Thương để phục vụ điều tra.

Khám xét nơi làm việc của đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 32 hồ sơ chi tiền chế độ chính sách đã được duyệt chi, 1 quyển sổ thu chi trong năm 2023 và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Thương.

Bước đầu Công an huyện Quỳnh Lưu xác định từ ngày 1/1 -31/7/2023, Trần Thị Thương đã tham ô tài sản với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của những người liên quan.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/nu-thu-quy-xa-tham-o-hon-300-trieu-dong-post1069671.vov

XEM THÊM