Nữ tài xế sống sót sau 4 ngày ô tô lao xuống hẻm núi từ độ cao hơn 75m

Nữ tài xế mắc kẹt 4 đêm trong chiếc ô tô bẹp dúm sau khi lao từ độ cao hơn 75m xuống hẻm núi.

Theo hãng tin CNN, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 3/1. Khi đang lái xe trên con đường núi ở bang California của Mỹ, người phụ nữ đã cố tránh tông phải một con nai. Hậu quả, chiếc xe lao khỏi đường, và đâm xuống hẻm núi từ độ cao hơn 75m. Người phụ nữ bị mắc kẹt trong xe ở tình trạng mắt cá chân bị vỡ, và nhiệt độ bên ngoài ở mức đóng băng.

Đội Cứu hộ núi San Dimas cho biết do không có tín hiệu điện thoại, người phụ nữ đã không thể gọi điện cầu cứu. Cô đã dùng những đồ dùng có sẵn trong xe để sống sót.

Hiện trường chiếc ô tô lao xuống hẻm núi từ độ cao hơn 75m. Ảnh: Đội Cứu hộ núi San Dimas

Tới ngày 7/1, ngư dân có tên Chris Ayres bất ngờ nghe thấy những tiếng kêu cứu yếu ớt, và tới kiểm tra. Anh mô tả lúc này nạn nhân vẫn ở trong xe, còn đầu thò ra ngoài cửa sổ.

“Tôi không biết bằng cách nào mà cô ấy có thể sống sót. Tôi nhìn thấy vô lăng gần như bị gập lại. Đầu cô ấy chắc chắn đã va vào đó”, Ayres nói.

Tại hiện trường, Ayres nhìn thấy người phụ nữ dùng những chiếc bát đặt trong xe để hứng nước mưa.

Vào thời điểm đó, khu vực hiện trường vẫn không có sóng điện thoại. Ayres từng cố gắng vẫy xe cứu thương, nhưng chiếc xe không dừng lại. Cuối cùng, anh đã chặn một chiếc xe tải của đơn vị lâm nghiệp, và họ đã gọi đội cứu hộ đến.

Nạn nhân sau đó được đưa lên trên, và chuyển đến bệnh viện. Đội Cứu hộ núi San Dimas nói nếu không được ngư dân Ayres phát hiện, không biết liệu người phụ nữ có thể sống sót qua đêm nữa hay không.

Còn anh Ayres nhấn mạnh, “tôi chỉ tình cờ dừng lại ở chỗ đó. Nó giống như định mệnh”.

Minh Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nu-tai-xe-song-sot-sau-4-ngay-o-to-lao-xuong-hem-nui-tu-do-cao-hon-75m-2238157.html

XEM THÊM