Nữ sinh viên bỏ con gái mới sinh giữa chợ cùng bức thư tay nhờ nuôi dưỡng

Người dân địa phương phát hiện một bé gái mới sinh bị bỏ rơi trong đêm tối ở khu chợ tại Hải Phòng, kèm bức thư tay nhờ người nuôi dưỡng.

Chiều 17/8, trao đổi với Lao Động, ông Trịnh Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng xác nhận, một bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi ở khu chợ thuộc Tổ dân phố 11, phường Hưng Đạo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 16/8, một số người dân đi tập thể dục quanh khu chợ thuộc Tổ dân phố 11, phường Hưng Đạo phát hiện một cháu bé sơ sinh đặt trong thùng xốp, kèm theo 1 hộp sữa, 90.000 đồng và một bức thư viết tay có nội dung:

“Cháu là sinh viên sinh ra 1 bé gái. Do hoàn cảnh cháu không thể nuôi dưỡng được con. Cháu viết giấy này nhờ người nuôi dưỡng con cháu. Bé sinh ngày 9/8/2020 (20/6 âm lịch) và nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Cảm ơn”.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương.

Thông tin thêm trên báo VTC News, sáng 17/8, cháu bé được kiểm tra sức khỏe tại trạm y tế phường Hưng Đạo, sau đó chuyển đến bệnh viện Trẻ em Hải Phòng xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Được biết đến thời điểm hiện tại, một gia đình thuộc Tổ dân phố 11 hiếm muộn con cái đã đặt vấn đề nhận nuôi cháu bé.

Hiện chính quyền địa phương thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh xã để tìm người thân nhận được tin sẽ đến nhận lại bé. Trong thời gian quy định, nếu không có người thân nào tới nhận, địa phương sẽ làm thủ tục để gia đình trên nhận nuôi bé.

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-sinh-vien-bo-con-gai-moi-sinh-giua-cho-cung-buc-thu-tay-nho-nuoi-duong-tintuc698589

Đừng bỏ lỡ