Nữ sinh Hà Nội đánh em lớp dưới chảy máu mặt bị buộc thôi học 6 ngày

Nữ sinh lớp 8 đánh nữ sinh lớp 6 rách mặt, chảy máu tại Trường THCS Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) bị kỷ luật tạm dừng việc học 6 ngày, xếp loại rèn luyện Chưa đạt.

Trao đổi với VietNamNet ngày 3/2, bà Nguyễn Thị Bạch Loan, Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Hưng, cho hay, sau khi sự việc xô xát xảy ra ngày 26/1, sáng 27/1, bà cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4 và đại diện Công an Quận Hà Đông, công an Phường Kiến Hưng đã đến gia đình nữ sinh N.T.A để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cháu tiếp tục đến trường.

Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của em N.T.A đã ổn định.

Cũng theo bà Loan, chiều 27/1, nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật đối với P.H.M.P – nữ sinh đánh em N.T.A, theo quy định.

Hình thức kỷ luật được đưa ra đối với học sinh này là tạm dừng việc học ở trường 6 ngày (từ ngày 29/1 đến hết ngày 3/2/2024). Cùng đó, nữ sinh này bị xếp loại rèn luyện Chưa đạt.

“Sự việc xô xát của các học sinh, phía nhà trường đã phối hợp các cơ quan chức năng và phụ huynh giải quyết theo đúng quy định. Do còn nhỏ tuổi chưa đánh giá hết được tính chất vụ việc, một số học sinh truyền tải thông tin chưa chính xác dẫn đến một số tình tiết bị hiểu nhầm. Nhà trường khẳng định không có việc học sinh T.A bị nữ sinh P. dùng dao rọc giấy rạch mặt”, bà Loan nói.

Những vết rách dài trên mặt nữ sinh T.A sau khi bị đàn chị cùng trường tác động.

Sáng 29/1, 2 bên gia đình đã gặp nhau. Phó hiệu trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm của 2 lớp 8A4, 6A4 cùng gia đình P.H.M.P (lớp 8A4) cũng đến gặp để xin lỗi, thăm hỏi động viên và phối hợp giải quyết sự việc.

Theo bà Loan, hiện tại, các học sinh đã ổn định bình thường.

Phòng GD-ĐT quận Hà Đông cũng chỉ đạo Trường THCS Kiến Hưng tiếp tục phối hợp hai gia đình học sinh để quan tâm giáo dục các em; tăng cường tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, an toàn trường học.

Phòng GD-ĐT cũng rút kinh nghiệm đối với Trường THCS Kiến Hưng trong công tác tuyên truyền và quản lý học sinh, đồng thời chỉ đạo rút kinh nghiệm chung đối với các trường trong quận quan tâm sát sao đến công tác an ninh an toàn trường học.

Trước đó, như VietNamNet phản ánh, một phụ huynh ở Hà Nội chia sẻ sự bức xúc khi đến trường đón, thấy mặt của con gái đầy những vết rách dài, chảy máu.

Theo những nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, vị phụ huynh cho biết, con gái chị là T.A, học lớp 6A4 Trường THCS Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Chiều ngày 26/1, khi đón con ở trường, chị thấy mặt con đầy những vết thương.

Theo phụ huynh này, các học sinh chứng kiến kể lại, nữ sinh cùng lớp (tên L.) nghi ngờ một bạn nam thích T.A – con gái chị – nên đã gọi chị gái tên P. (học lớp 8A4, cùng trường) đến và tác động lên mặt T.A.

Theo Thanh Hùng (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/nu-sinh-ha-noi-danh-dan-em-chay-mau-mat-bi-buoc-thoi-hoc-6-ngay-2246729.html

XEM THÊM