Nữ sinh Hà Nội bị cắt quần do không mặc đồng phục, nhà trường nói gì?

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc một nữ sinh ở Hà Nội bị đội xung kích của trường cắt quần do mặc sai quy định về trang phục.

Sự việc được cho diễn ra tại Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai (Hà Nội). Theo đó, nữ sinh này mặc một chiếc quần jeans đến trường, trong khi nội quy quy định học sinh phải mặc đồng phục ngày hôm đó.

Ngay sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhiều ý kiến ủng hộ việc học sinh khi đi học cần tuân thủ đúng quy định nhà trường, song bất bình trước hành động cắt quần nữ sinh của đội xung kích.

Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai (Hà Nội). Ảnh: FBNT.

Về vấn đề này, trao đổi với VietNamNet, đại diện Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai (Hà Nội), xác nhận vụ việc liên quan một nữ sinh lớp 10 của trường mặc quần jean đi học sai quy định và tái phạm vài lần. Vào ngày 18/1, một nữ sinh lớp 12 (có nhiệm vụ trực giám thị đầu giờ) đã “xử lý” sự việc bằng cách cắt quần của nữ sinh lớp 10.

Đại diện Trường THPT Phan Huy Chú cho biết, nhà trường đã nắm bắt thông tin ngay sau khi xảy ra vụ việc và tiến hành làm việc với các học sinh liên quan.

Cụ thể, ngày 19/1, trường đã mời các học sinh và gia đình đến làm việc. Cả 2 bên đã nhận lỗi, thống nhất và rút kinh nghiệm.

Vị này cho biết thêm, nhà trường có nội quy học sinh mặc đồng phục đi học hàng ngày, không mặc quần jean, đi dép lê, đeo khuyên tai, nhuộm tóc không đúng quy định… Nếu vi phạm nhà trường sẽ nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy.

Thanh Hùng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nu-sinh-ha-noi-bi-cat-quan-do-khong-mac-dong-phuc-nha-truong-noi-gi-2242067.html

XEM THÊM