Nữ nhân viên lộ chuyện trộm 160 lượng vàng vì chồng dùng súng cướp tiệm vàng ở nơi khác

Khi hay tin chồng của nữ nhân viên là hung thủ gây ra vụ cướp tiệm vàng rúng động, chủ cửa hàng đã kiểm tra và phát hiện bị người làm trộm 160 lượng vàng trong kho.

Ngày 10/1, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan CSĐT đang khởi tố, bắt tạm giam đối với Châu Thị Thúy Kiều (32 tuổi, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Châu Thị Thúy Kiều tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo thông tin ban đầu, Kiều làm việc tại 1 tiệm vàng ở phường 3, TP Trà Vinh, từ năm 2014. Quá trình làm việc, chủ tiệm vàng mở thêm chi nhánh và Kiều được điều động làm quản lý kho.

Hằng ngày, chủ tiệm trực tiếp giao vàng cho Kiều (giao nhận bằng toa và có thể hiện trọng lượng). Kiều nhận vàng và giao lại cho thợ để đánh bóng hoặc chế tác. Thợ bạc hoàn thành, giao lại vàng cho Kiều dán tem và đưa cho nhân viên đứng quầy để bán cho khách. Kiều cũng giao lại toa cho chủ tiệm vàng biết để quản lý, theo dõi.

Lợi dụng sự tin tưởng của chủ tiệm vàng trong việc không kiểm tra kho, Kiều đã nhiều lần lấy trộm số lượng lớn vàng. Cụ thể, từ tháng 11/2022 – 11/2023, người phụ nữ này lấy trộm gần 100 lượng vàng 24K và hơn 60 lượng vàng 18k; tổng số trị giá gần 8 tỷ đồng.

Sự việc chỉ bị phát giác khi chồng của Kiều là Huỳnh Hải Quang (SN 1986, ngụ TP Trà Vinh) dùng súng gây ra vụ cướp tiệm vàng tại huyện Châu Thành vào chiều tối 30/11/2023.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, chủ tiệm vàng đã kiểm tra và yêu cầu Kiều bàn giao kho. Lúc này, Kiều mới thừa nhận việc đã lấy trộm vàng và đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Kiều khai số vàng đã lấy trộm của tiệm đã đưa cho chồng sử dụng vào mục đích cá nhân. Trong quá trình điều tra vụ cướp tiệm vàng, cơ quan điều tra phát hiện Quang có nhiều giao dịch với số tiền lớn nghi sử dụng để đánh bạc hoặc đầu tư tiền ảo…

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng tại huyện Châu Thành, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với Lại Thế Việt (SN 2002, ngụ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Việt là đồng phạm đã cùng với Quang sử dụng súng gây ra vụ cướp tiệm vàng Mỹ Trang 3 (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành).

Quang và Việt gây ra vụ cướp tiệm vàng ở huyện Châu Thành (Trà Vinh). Ảnh: Camera an ninh.

Chiều 30/11/2023, hai đối tượng này dùng súng đe dọa chủ tiệm vàng và gom trang sức, sau đó chia nhau bỏ trốn. Trên đường tẩu thoát, Quang chạy xe với tốc độ cao nên tự té dẫn đến tử vong, còn Việt bị bắt sau đó.

Trên đường tẩu thoát, Quang gặp tai nạn dẫn đến tử vong nên cơ quan điều tra đã tiến hành các thủ tục cho gia đình nhận thi thể và an táng.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nu-nhan-vien-lo-chuyen-trom-160-luong-vang-vi-chong-dung-sung-cuop-tiem-vang-o-noi-khac-d203804.html

XEM THÊM