Nữ ‘đại gia chân đất’ góp 50 tấn gạo chống dịch COVID-19: ‘Nhìn các chiến sĩ bộ đội phải nhường chỗ ngủ nằm ngoài trời, tôi đau xót lắm’

Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, nhiều địa phương đang đồng lòng cùng các cấp chính quyền thực hiện những biện pháp đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cá nhân, tổ chức cũng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về một người phụ nữ đã góp 50 tấn gạo nhằm ủng hộ các cơ quan, đơn vị nơi đầu tuyến phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số các địa phương.

Bà Trần Thị Bích Thủy, người đã góp 50 tấn gạo để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nữ đại gia ủng hộ 50 tấn gạo ấy là bà Trần Thị Bích Thủy (ở Lạng Giang, Bắc Giang), hiện đang làm giám đốc một công ty chuyên về sản xuất, vận tải, thương mại, xuất nhập khẩu.

Sở dĩ bà được mọi người gọi với cái tên trìu mến “đại gia chân đất” là vì bản thân bà là chủ một doanh nghiệp, nhưng nữ “đại gia” này thường xuyên đi chân đất khi làm việc cùng các nhân viên ở công ty.

Trao đổi với chúng tôi, bà Bích Thủy cho biết, hiện nay có một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là chưa chính xác. Bởi việc bà ủng hộ 50 tấn gạo là việc làm xuất phát từ lương tâm của bà và bà bỏ tiền túi ra ủng hộ các đơn vị chứ không phải là quyên góp các cá nhân, đơn vị khác để ủng hộ

Sở dĩ bà được mọi người gọi là “đại gia chân đất” vì bà thường đi chân đất khi làm việc, đi dày dép làm việc không quen.

Bà Bích Thuỷ cho rằng, giúp đỡ mọi người là việc nên làm và điều này phải xuất phát từ tâm của mỗi người. Chính vì vậy, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, bản thân bà đã bỏ tiền túi ra để quyên góp chứ không huy động bất cứ ai như một số thông tin chia sẻ.

“Từ khi dịch bắt đầu vào đỉnh điểm, tôi xem trên tivi thấy các bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội vô cùng vất vả phải nhường cả nơi ở, sẵn sàng nằm ngoài trời để kiểm soát dịch bệnh không cho tràn vào nước ta.

Thấy những hình ảnh đó tôi rất đau xót và quyết định mình phải làm gì đó để giúp đỡ họ. Từ đó, tôi quyết định trích tiền ra mua 50 tấn gạo ủng hộ công tác phòng chống dịch. Hiện số gạo này đã được chuyển đến các nơi phòng dịch”, bà Thuỷ chia sẻ.

Bà Bích Thuỷ cho biết, việc bà góp 50 tấn gạo giúp chống dịch là xuất phát từ tâm và bà bỏ tiền túi ra chứ không đi kêu gọi từ những đơn vị khác như một số thông tin đăng tải.

Bà Thuỷ cũng thông tin thêm, số gạo này được mua từ nguồn trích lợi nhuận kinh doanh của Công ty với tổng trị giá 600 triệu đồng. Chính quyền địa phương cũng xác nhận thông tin bà Thủy ủng hộ 50 tấn gạo là chính xác.

Theo đó, trong số 50 tấn gạo bà Thủy ủng hộ, 20 tấn gạo được phân bổ về hai cụm cách ly của tỉnh Bắc Giang ở Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Đoàn xe chở gạo đi ủng hộ các địa điểm chống dịch. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Đoàn xe được khử trùng theo đúng quy định. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Bên cạnh đó, 20 tấn gạo được tặng cho khu vực cách ly theo dõi sức khoẻ tập trung của tỉnh Lạng Sơn và 10 tấn gạo cho Bệnh viện Quân y 5- Cục Hậu cần (Quân khu 3) ở TP Ninh Bình.

Nói về việc bà được nhiều người gọi là “đại gia chân đất” bà Thuỷ cười nói, tên gọi đó là do mọi người tự gọi còn bản thân bà chỉ là một người lao động bình thường chứ không phải đại gia gì.

“Việc tôi đi chân đất là một thói quen từ bé. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đã phải lam lũ kiếm sống và thường đi chân đất. Khi lớn lên và cho đến tận bây giờ tôi vẫn thường đi chân đất khi làm việc vì cứ đi giầy dép là đau chân không chịu được. Tôi chỉ đi giày dép trong những cuộc họp hoặc tiếp khách, sau đó lại đi chân đất. Như thế mãi quen rồi”, bà Thủy chia sẻ.

Được biết, bà Thuỷ cũng đã nhiều lần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ khi có lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh. Ngoài ra hàng năm, bà vẫn trích lợi nhuận công ty giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng trường học.

Theo Long Quyền (Báo Dân Sinh)

Nguồn : http://baodansinh.vn/nu-dai-gia-chan-dat-gop-50-tan-gao-chong-dich-covid-19-nhin-cac-chien-si-bo-doi-phai-ngu-ngoai-troi-toi-dau-xot-lam-22020133223839268.htm

Đừng bỏ lỡ