Nữ bác sĩ Vũ Hán qua đời ở tuổi 29 vì virus corona

Thêm một bác sĩ tại Vũ Hán vừa qua đời sau khi nhiễm virus corona, theo tài khoản WeChat chính thức của Bệnh viện Wuhan Xiehe Jiangbei.

Bác sĩ Xia Sisi, 29 tuổi, nhập viện hôm 19/1 và được chuyển sang Bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán vì bệnh tình biến chuyển nặng hơn.

“Vào lúc 6h30 sáng 23/2, cô (Xia Sisi) đã qua đời tại Bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán sau khi các bác sĩ tận tình cứu chữa hết mình. Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc tới sự ra đi của Bác sĩ Xia Sisi và chia buồn tới gia đình của nữ bác sĩ”, Bệnh viện Wuhan Xiehe Jiangbei cho biết trong một tuyên bố. Bệnh viện Wuhan Xiehe Jiangbei là nơi bác sĩ Xia Sisi làm việc tại khoa vị tràng học.

Các nhân viên y tế chữa trị cho bệnh nhân tại bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

Hàng loạt nhân viên y tế đã nhiễm virus từ khi dịch bệnh bùng phát và lây lan từ Vũ Hán, tỉnh lỵ, tỉnh Hồ Bắc. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 14/2 cho biết đã có tổng cộng 3.019 nhân viên y tế nước này mắc bệnh.

Tới nay, ít nhất 16 người đã tử vong. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn vì nhiều trường hợp có thể không được ghi nhận.

Công chúng Trung Quốc từng phản ứng giận dữ sau khi bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng ở Vũ Hán qua đời hôm 7/2 vì nhiễm virus. Anh là một trong những người cảnh báo sớm về dịch bệnh từ khi có những ca nhiễm đầu tiên, nhưng đã bị công an triệu tập với cáo buộc “phao tin đồn nhảm”.

Ngày 17/2, bác sĩ Lưu Chí Minh, chuyên gia ngoại khoa thần kinh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, qua đời sau thời gian điều trị. Đây là trường hợp giám đốc bệnh viện đầu tiên tử vong vì virus corona tại Trung Quốc.

Bác sĩ Lâm Chính Bân, giáo sư về cấy ghép tạng tại Bệnh viện Đồng Tế thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung ở Vũ Hán, cũng qua đời vì nhiễm virus.

Tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, hơn 230 nhân viên y tế được cho là nhiễm virus theo tiêu chuẩn chẩn đoán lâm sàng, trong đó 130 người phải nhập viện và hơn 100 người cách ly tại nhà.

Theo Zing

https://news.zing.vn/nu-bac-si-vu-han-qua-doi-o-tuoi-29-vi-virus-corona-post1050574.html

 

Đừng bỏ lỡ