NÓNG: CLB V.League nhận tin đáng lo, hàng loạt cầu thủ thành F2 của bệnh nhân Covid-19

Nhiều cầu thủ SLNA đã đi ăn sáng, uống café với một nam thanh niên vừa được xác nhận làm F1 của bệnh nhân Covid-19.

Theo thông tin từ báo Nghệ An, nhiều cầu thủ SLNA đã trở thành F2 do tiếp xúc gần với một nam thanh niên đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh.

Cụ thể, vào trưa nay (6/5), anh T.H.K (27 tuổi), chủ động đến Trạm Y tế phường Quang Trung (TP Vinh) khai báo y tế, xác nhận bản thân là F1 của bệnh nhân Covid-19.

“Hiện tại tôi đã được lấy mẫu xong, đang cách ly ở trạm y tế. Sức khỏe của tôi không có triệu chứng bất thường nào”, anh K nói với phóng viên Báo Nghệ An.

Người này còn công khai đăng tải trên Facebook với nội dung bản thân đang là F1 và những ai tiếp xúc với anh trong thời gian từ 28/4 đến nay có thể là F2. “Mọi người hãy chủ động khai báo y tế, tự chủ động cách ly ở nhà và theo dõi sức khỏe của mình nhé”, anh K viết.

SLNA chuẩn bị có trận đấu gặp Hà Nội FC.

Đáng chú ý, anh K cho biết trong những ngày qua đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với phần lớn cầu thủ đội một của SLNA. Điều đó khiến những người này trở thành F2. Một thành viên ban huấn luyện SLNA cũng đã xác nhận điều này.

Hiện tại SLNA đang chờ kết quả xét nghiệm của người này cũng như thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. Theo lịch thi đấu, SLNA sẽ gặp Hà Nội FC trên sân Vinh vào lúc 17h00 ngày 7/5. Hai đội bóng vẫn đang chuẩn bị cho trận đấu và chờ đợi thông báo từ các ban ngành liên quan.

“Theo khai báo của K, ngày 28/4, anh đi máy bay từ Đà Nẵng về TP Vinh. Trên chuyến bay này còn có N.T.H (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà), K ngồi ghế 3A và chị H ngồi ghế 23B. Đến tối 5/5, chị H có kết quả dương tính với Covid-19.

Trong khi đó, theo điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, ngày 25/3 chị H.đi từ Campuchia trở về Việt Nam. Về đến Tây Ninh khai báo y tế, được đưa đi cách ly tập trung tại BVĐK Tây Ninh và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 nên được điều trị tại BVĐK Tây Ninh.

Sau 3 lần âm tính, đến ngày 25/4, H ra sân bay Tây Ninh vào TP.HCM chơi 3 ngày. Ngày 27/4, người này bay ra Đà Nẵng chơi một ngày. Ngày 28/4, H ra sân bay Đà Nẵng về sân bay Vinh, sau đó người thân đón về bằng ô tô riêng”, báo Nghệ An thông tin chi tiết về trường hợp F1 T.H.K.

Theo Linh Đan (Pháp luật và Bạn đọc)

Đừng bỏ lỡ