NÓNG: 4 sao trẻ nhà bầu Đức được chi viện gấp cho U23 Việt Nam

Bốn cầu thủ trẻ của CLB HAGL mới đây đã được triệu tập bổ sung lên U23 Việt Nam, chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam đang tập trung cho mục tiêu bảo vệ huy chương Vàng tại SEA Games 31. Song song với tham vọng này, U23 Việt Nam vẫn còn một đội B với tên gọi là Olympic Việt Nam tập luyện tại Hà Nội, từ ngày 11/5 đến 23/5.

Mới đây, HAGL chính thức đưa ra thông báo về việc bốn cầu thủ trẻ là Thanh Nhân, Hữu Phước, Văn Triệu và Đình Lâm đã được triệu tập bổ sung lên Olympic Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra vào tháng Sáu.

Trong đó, ba cầu thủ là Thanh Nhân, Hữu Phước và Đình Lâm vừa được tận hưởng bầu không khí AFC Champions League cùng HAGL. Những ngôi sao trẻ phố Núi được kỳ vọng sẽ tăng thêm sức mạnh và sự mềm mại trong lối chơi cho Olympic Việt Nam.

(từ trái sang) 4 cầu thủ của HAGL vừa được triệu tập gồm Hữu Phước, Văn Triệu, Đình Lâm, Thanh Nhân

Ban đầu, Olympic Việt Nam triệu tập 24 cầu thủ cùng bốn cái tên bị loại khỏi chiến dịch SEA Games 31 là Lê Xuân Tú, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Đức Việt và Trần Văn Đạt.

Tại đợt tập trung này, lực lượng của đội đa phần đều là những cầu thủ đã góp mặt trong các đợt tập huấn trước đây của ĐT U19/U22/U23 Việt Nam, phục vụ cho các mục tiêu như SEA Games 31, Vòng loại U23 châu Á 2022. Một số gương mặt tiêu biểu có thể kể đến là thủ môn Y Eli Niê, Đặng Tuấn Hưng, hậu vệ Cao Trần Hoàng Hùng, tiền vệ Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Hữu Thắng, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Minh, tiền đạo Trần Danh Trung, Lê Minh Bình,…

Người sẽ nắm quyền dẫn dắt ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 và hướng tới Asiad 19 là HLV Gong Oh-kyun người Hàn Quốc. Tuy nhiên, do ông Gong Oh-kyun đang thuộc thành phần BHL U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, nên trước mắt công tác huấn luyện ĐT Olympic Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam những ngày tới được giao cho các Trợ lý HLV gồm: Kim Woo Jae, Lưu Danh Minh, Vũ Hồng Việt và HLV thủ môn Võ Văn Hạnh.

Lực lượng ĐT Olympic Việt Nam đợt này đồng thời cũng có nhiệm vụ dự phòng cho ĐT U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31, bởi theo quy định của Điều lệ, các đội tuyển có thể thay thế tối đa 15 người trong trường hợp nhiễm Covid-19.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ