Nói về việc con rể mở barie khai thác cát, Chủ tịch huyện Sơn Hà: Anh nào vi phạm thì xử lý theo pháp luật

‘Quan điểm của tôi là ai vi phạm thì vẫn phải xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật’, bà Đinh Thị Thanh Hường – Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà trả lời khi được hỏi về nghi vấn công ty của con rể mở barie khai thác cát trên sông Rin.

Xe tải tháo cổng barie xuống khai thác cát ở sông Rin đoạn qua xã Sơn Bao – Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến việc xe, máy của Công ty TNHH Xây lắp và Thương mại Thành Phát mở barie khai thác cát trên sông Rin đoạn chảy qua xã Sơn Bao; sáng 17.3, trả lời Một Thế Giới, bà Đinh Thị Thanh Hường – Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà cho biết: “Tôi chỉ đạo mời người liên quan, anh nào vi phạm thì xử lý theo pháp luật. Phòng TNMT hôm qua đã mời doanh nghiệp lên kiểm tra và xử lý”.

Trả lời việc chìa khóa mở barie làm sao doanh nghiệp có được để mở mà khai thác cát, bà Hường nói: “Cái này cụ thể như thế nào làm sao mà tôi biết được. Tôi phụ trách và chỉ đạo chung còn các vấn đề cụ thể thì các cơ quan liên quan và địa phương người ta kiểm tra và xử lý”.

Về dư luận công ty đó là con rể của bà Hường nên có chìa khóa để mở barie, bà nói: “Quan điểm của tôi là ai vi phạm thì vẫn phải xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật”.

Khẳng định với Một Thế Giới, ông Phan Mùa -Trưởng phòng Khoáng sản Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi cho hay, trên địa bàn huyện Sơn Hà hiện tại đã đóng tất cả các mỏ cát, kể cả mỏ đất.

Như Một Thế Giới đã phản ánh, thời gian gần đây, Công ty TNHH Xây lắp và Thương mại Thành Phát đã cho máy móc, xe tải lên khu vực sông Rin (đoạn chảy qua làng Mùng, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà) khai thác cát rồi tập kết về trung tâm thị trấn Di Lăng.

Qua quan sát ngày 14.3, chúng tôi ghi nhận nhiều xe tải của công ty Thành Phát mang các BKS như: 76C-122.18, 76C-068.15 liên tục lên bãi cát ở làng Mùng chở cát về tập kết gần trụ sở công an thị trấn.

Đáng nói, các barie mà chính quyền đóng chốt các lối xuống bãi này đã được mở ra để xe tải liên tục xuống lấy cát.

Theo hồ sơ đăng ký, Công ty TNHH Xây lắp và Thương mại Thành Phát có địa chỉ tại tổ dân phố Cà Đáo, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi; chủ sở hữu là bà Bùi Thị Phương Nam; mã số thuế: 4300733541, đăng ký và quản lý bởi Chi cục Thuế huyện Sơn Hà. Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà các loại.

Trả lời phóng viên qua điện thoại vào thời điểm các xe cát đang hoạt động, bà Đinh Thị Thanh Hường – Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà khẳng định, không có chuyện khai thác cát ở khu vực trên. Đồng thời, bà Hường cho biết sẽ cho kiểm tra lại.

Bài, ảnh: Lê Đình Dũng/ Một Thế Giới

Nguồn : https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/noi-ve-viec-con-re-mo-barie-khai-thac-cat-chu-tich-huyen-son-ha-anh-nao-vi-pham-thi-xu-ly-theo-phap-luat-134280.html

Đừng bỏ lỡ