Nỗi đau tận cùng của người mẹ mất con có thêm một con mắc ung thư

Phải rất khó khăn mới mang thai nhưng số phận quá bất công với chị Phấn khi một đứa con mất khi chưa kịp sinh ra, giờ lại thêm một đứa mắc bệnh ung thư.

Người phụ nữ hiếm muộn và nỗi đau mất con

Ngồi chờ lấy tờ y lệnh các bác sĩ chuẩn bị phát cho con mình, chị Trần Thị Phấn (34 tuổi, quê Bắc Giang) rơi nước mắt. Những nỗi đau chị chịu đựng, dồn nén tận trong tim bấy lâu nay giờ mới trào ra một cách vô thức.

Vừa mất con, chị Phấn tiếp tục nhận tin con trai bị bệnh ung thư

Cuộc đời chị như một vòng luẩn quẩn của những sự trớ trêu. Niềm hy vọng vô bờ bỗng chốc tan biến một cách rất nhanh chóng. Hạnh phúc đối với chị giờ đây quá đỗi xa xỉ.

Chị Phấn kết hôn năm 26 tuổi, độ tuổi khá muộn đối với nhiều người phụ nữ ở quê chị. Nhưng suốt nhiều năm trời, dù mong mỏi hết sức chị vẫn chưa được làm mẹ.

Phải mất đến 5 năm, chị mới hoài thai. Một viễn cảnh đẹp đẽ hiện lên trước mắt. Chị hình dung cái ngày con chào đời, chị sẽ cố gắng nắm đôi bàn tay nhỏ xinh của con, mua cho con những bộ quần áo nhỏ nhắn, dễ thương nhất. Chị muốn nâng niu và tự tắm cho thiên thần bé nhỏ của mình.

Đau lòng thay, niềm hy vọng vụt tắt khi chị sảy thai. Phải mất đến 2 năm chạy chữa khắp nơi, đến năm 2015, chị mới có bầu lại. Lần này, chị quyết tâm bằng mọi giá giữ được con.

Bé Đào Tiến Thành bị bệnh ung thư mô bào

Năm 2016, chị sinh con trai đặt tên là Đào Tiến Thành. Từ đây, tất cả tình thương chị dành cho con sau nhiều năm đợi chờ mòn mỏi. Nào ngờ, bất hạnh vẫn không buông tha cho chị.

Cơn ác mộng mang tên ung thư

Tháng 8/2019, khi vừa lên 3 tuổi, cháu Thành bị sưng vùng thái dương. Cháu chẳng hề đau đớn mà chỉ có cảm giác ngứa mắt. Điều trị tại bệnh viện quân y Bắc Ninh một thời gian không đỡ, chị Phấn đưa con đến bệnh viện K Tân Triều.

Tại đây, chị bàng hoàng trước kết quả xét nghiệm cho thấy con mình mắc bệnh ung thư mô bào. Khối u hiện đã ăn vào một phần xương sọ gây nên hiện tượng sưng vùng thái dương.

Ngày 23/9/2019, cháu Thành phải trải qua cuộc phẫu thuật tiến hành chẻ một đoạn xương sọ nhằm lấy sinh thiết tế bào. Cơn đau khi mất đi một phần xương sọ của đứa trẻ 3 tuổi có lẽ không người lớn nào hiểu thấu.

Hoàn cảnh đáng thương của em Đào Tiến Thành đang rất cần được bạn đọc giúp đỡ

Tỉnh lại sau ca phẫu thuật, cháu Thành dỗi mẹ: “Sao con chỉ bị ngứa mắt, chảy nước mắt mà bác sĩ cắt xương sọ con hả mẹ. Bác sĩ có trả lại xương sọ cho con không mẹ ơi”.

Chị Phấn dù rất mạnh mẽ nhưng chứng kiến sự vô tư, hồn nhiên từ con, chị đau đớn khôn cùng. Căn bệnh hiểm nghèo đang đe dọa tính mạng con chị. Cũng từ ngày con trai phát bệnh, chị Phấn phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Mọi thu nhập đều trông chờ vào tiền lương làm công nhân ít ỏi của chồng chị, anh Đào Văn Quân (SN1984).

Hiện tại, mỗi toa thuốc đặc trị của bé Thành sau khi trừ hỗ trợ của bảo hiểm y tế vẫn còn khoảng 2-3 triệu đồng, trung bình cách tuần phải sử dụng một toa.

Ngồi ôm con vào lòng, chị Phấn muốn thời gian hãy ngừng lại để chị nhìn thấy con còn khỏe mạnh. Chị sợ ai đó nhắc đến quá nhiều về căn bệnh này. Bản năng làm mẹ khiến chị đang tìm mọi cách giữ lại mạng sống cho con. Dù rằng, quanh chị là cả một gánh nặng quá lớn lao về kinh tế.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Trần Thị Phấn, thôn Kem, xã Nham Sơn, Yên Dũng, Bắc Giang. Số điện thoại: 0989105665.

theo vietnamnet.vn

 

Đừng bỏ lỡ