Ninh Thuận xuất hiện bệnh nhân COVID-19 đầu tiên

Tối 16/3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến dương tính SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 61, trong số đó 16 người đã khỏi bệnh.

20h30 tối nay (16/3), Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến được xác định dương tính SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 61.

Bệnh nhân thứ 61 là nam, 42 tuổi, địa chỉ ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận. Bệnh nhân đi Malaysia ngày 27/2/2020 và về Việt Nam ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngày 10/3 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng và sốt, đến ngày 15/3 bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị. Hiện nay bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-COV-2. Ảnh minh họa

Trước đó, ca bệnh số 58 (BN58) là nữ, 26 tuổi, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-COV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh số 59 (BN59) là nữ, 30 tuổi, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay VN0054 từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 2/3 (chuyến bay đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trước đó). Lần 1 xét nghiệm ngày 7/3 tại BV Nhiệt đới cho kết quả âm tính. Sau khi nhận kết quả âm tính, bệnh nhân đã chuyển về BV Đa khoa Gia Lâm và có biểu hiện ho, sốt, được BV Nhiệt đới chiều 14/3. Ngày 15/3, tức là 8 ngày sau lần xét nghiệm đầu tiên, bệnh nhân nhận được kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 60 (BN60) là nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp, hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3 (chuyến bay này có ca dương tính với Covid-19). Sau đó, bệnh nhân du lịch tại một số điểm ở Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15/3, bệnh nhân quay lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời đưa đi cách ly. Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khoẻ ổn định.

HH (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ