Ninh Bình phong tỏa khẩn cấp 2 khách sạn và 1 homestay vì có du khách bay cùng với trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17

Được biết, 12 hành khách người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân N.T.H.N., ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của Hà Nội, đã ghé Ninh Bình tham quan du lịch.

Chiều tối ngày 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch khi trên địa bàn đã có 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc đang cách ly tập trung dương tính với virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 .

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp, ông Bùi Duy Quang, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, cho biết sau khi nữ bệnh nhân N.T.H.N. ở Hà Nội dương tính với Covid-19, huyện đã nhận được danh sách thông báo có 12 người đi cùng chuyến bay với chị N. về du lịch tại địa bàn vào ngày 4/3.

Qua rà soát, có 8 người đã đến lưu trú tại khách sạn Hidden Charm (khu du lịch Tam Cốc – Bích Động) từ ngày 4/3. Đến ngày 6/3 cả 8 du khách này đã di chuyển đến Cát Bà, Hải Phòng và hiện đã được cách ly tại đây.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình tổ chức họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Số còn lại có 2 người đến lưu trú tại Tam Cốc – Mr Loa Homestay, 2 người đến lưu trú tại khách sạn Banana Tree (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Tại đây, 2 người này ở cùng phòng với 2 người khác cùng quốc tịch Anh. Hiện cả 6 người này đều được cách ly và giám sát riêng biệt, đồng thời đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Từ thực tế đó, huyện Hoa Lư đã phong tỏa 2 khách sạn, 1 homestay mà đoàn du khách Anh lưu trú. Hyện cũng đã phối hợp với Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở trên dừng hoạt động kinh doanh để cách ly, theo dõi toàn bộ những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N., khách nghỉ tại các khách sạn và những người tiếp xúc gần.

“Hiện sức khỏe của những du khách này đều bình thường, tuy nhiên chúng tôi đã phối hợp với Sở Du lịch, yêu cầu những cơ sở lưu trú trên dừng ngay việc kinh doanh để cách ly, theo dõi. Đồng thời, chúng tôi đã lập danh sách có 92 người đã tiếp xúc với các vị khách trên. Những người này đã được hướng dẫn vệ sinh cá nhân và cách ly tại chỗ” – ông Quang nói.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ninh-binh-phong-toa-khan-cap-2-khach-san-va-1-homestay-vi-co-du-khach-bay-cung-voi-truong-hop-nhiem-covid-19-thu-17-tintuc670018

Đừng bỏ lỡ