Những loại hoa, cây cảnh ‘khuynh đảo’ thị trường Tết Canh Tý 2020

Thị trường hoa, cây cảnh Tết Canh Tý năm nay xuất hiện nhiều loại đẹp mắt được khách hàng ưa chuộng như Lan quân tử, kim ngân lượng, mai đỏ…

Ngoài những loại hoa truyền thống như hoa đào, hoa mai, hoa lan, hoa hồng…, thị trường Tết Nguyên đán 2020 còn có nhiều loại hoa, cây cảnh độc đáo, bắt mắt như lan quân tử, mai đỏ, đào thất thốn, tiên ông, kim ngân lượng…

Mai đỏ xuất hiện trong thú chơi Tết mấy năm nay tại Hà Nội. Giá mỗi cây mai đỏ từ vài trăm ngàn đồng tới hàng triệu đồng nhưng càng sát Tết, người dân càng mua sắm nhiều.

Chị Hân, chủ cửa hàng hoa, cây cảnh lớn tại làng hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, năm nay nhiều người thích chơi đào thất thốn bởi vừa đẹp, vừa bền, dễ trưng bày, giá lại rất phải chăng, chỉ vài trăm ngàn đồng mỗi chậu.

Đỗ quyên là một trong những loài hoa mà nhiều người mua về chơi Tết.

Đây được coi là loài hoa báo xuân với màu sắc vô cùng rực rỡ.

Cây lan đuốc cũng rất hút khách dịp Tết này. Giá mỗi gốc khoảng 150 – 300 nghìn đồng.

Hoa cúc năm nào cũng rất hút khách dịp Tết bởi nó mang không khí tươi vui của mùa xuân.

Thị trường hoa Tết năm nào cũng không thể vắng bóng hoa lan. Hoa lan năm nay được mùa nên giá cũng không đắt hơn năm ngoái, khoảng 130 – 200 ngàn đồng mỗi cành.

Đặc biệt, lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn nhất vì màu sắc tươi tắn, dễ chăm, hoa lại bền…

Hoa hồng được bày bán khắp các chợ Tết, giá từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng mỗi gốc.

Kim ngân lượng rất hút khách năm nay. Giá mỗi gốc khoảng từ 150 – 300 ngàn đồng.

Cây kim tiền, hay còn gọi là cây kim phát tài, được nhiều người mua dịp Tết với mong muốn sự giàu sang và phú quý. Cây kim tiền rất dễ sống và dễ chăm sóc.

Lan quân tử nở vào đúng dịp Tết, tượng trưng cho những điều tốt lành, xua đuổi những điều xui xẻo, vì thế được khách hàng ưa chuộng trong năm mới để cầu may mắn, bình an.

Cây dứa cảnh nến đỏ, còn được gọi là cây dứa cảnh nến, cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa… Nhiều người chọn mua loại cây này dịp Tết với ý nghĩa mang lại sự yên ấm, sung túc, sum vầy và hạnh phúc.

Nụ tầm xuân là một trong những loài hoa được rất nhiều gia đình lựa chọn để cắm trong dịp Tết bởi nó là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Tiên ông là một loại cây hoa cảnh vừa đẹp vừa có hương thơm thanh thoát, được nhiều khách hàng mua về chơi Tết vì vừa bắt mắt vừa hợp với túi tiền của mọi khách hàng, chỉ vài chục nghìn đồng mỗi cây./.

theo vov.vn

 

 

Đừng bỏ lỡ