Nhóm lắp camera quay lén trong khách sạn khai thủ đoạn tống tiền

Vờ làm khách thuê phòng rồi cài camera quay lén trong khách sạn, 3 người sau đó chia nhau theo các đôi nam nữ để chờ cơ hội tống tiền, nếu không sẽ phát tán video “nhạy cảm”.

Chiều 17/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố Trịnh Công Linh (34 tuổi), Nguyễn Chí Công (43 tuổi) cùng quê Thanh Hóa và Đoàn Duy Hướng (27 tuổi, trú Yên Bái) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, với mục đích tống tiền các đôi nam nữ vào khách sạn để ân ái, Linh đặt mua camera quay lén rồi cùng Hướng mang thiết bị, vờ làm khách thuê phòng.

Chúng chọn các phòng lắp tivi, quạt treo tường hướng thẳng vào giường rồi gắn camera mini, kết nối với hệ thống điện và với bộ thu phát.

Đoàn Duy Hướng (trái), Trịnh Công Linh (giữa) và Nguyễn Chí Công. Ảnh: N.H.

Những cảnh nóng của các đôi thuê phòng sẽ được truyền qua máy tính, điện thoại của Linh và Hướng. Sau đó, các bị can sao lưu lại để tống tiền.

Theo lời khai, sau khi phòng có khách thuê, Linh và đồng bọn chia nhau theo dõi, ghi lại biển số xe và đeo bám nạn nhân đến nơi ở, chỗ làm việc để thu thập thông tin cá nhân, số điện thoại của họ.

Từ thông tin có được, nhóm bị can gửi hình ảnh nhạy cảm cho các bị hại, yêu cầu họ “mua” lại bản gốc hoặc thỏa thuận không phát tán ra ngoài với giá 30 triệu đồng.

Cảnh sát thu giữ tang vật. Ảnh: VnExpress.net

Ngày 5/3, sau nhiều ngày mật phục, Công an quận Cầu Giấy bắt giữ Linh và đồng phạm, thu dụng cụ sửa chữa đồ điện, nhiều camera quay lén, thẻ nhớ, máy tính lưu trữ hình ảnh, clip liên quan vụ án.

Cảnh sát xác định trong hơn một tháng, các bị can đã dùng hình ảnh nóng tống tiền 10 đôi nam nữ và đe dọa, cưỡng đoạt tiền của 4 người.

Cơ quan công an đã mở rộng điều tra, tìm thêm bị hại các vụ tống tiền để hoàn thiện hồ sơ.

Theo Hoàng Lam (Tri Thức Trực Tuyến)

Nguồn : https://news.zing.vn/nhom-lap-camera-quay-len-trong-khach-san-khai-thu-doan-tong-tien-post1060734.html

 

Đừng bỏ lỡ