Nhóm học sinh đi tắm biển ngày cuối năm, 2 em bị sóng cuốn mất tích

Sáng ngày 19/1, ông Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 2 em học sinh bị sóng cuốn tại biển Thiên Cầm.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 18/1, một nhóm học sinh gồm 4 em, đang học Trường THPT và Trường THCS trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên rủ nhau xuống bãi biển Thiên Cầm chơi.

Đến khoảng 16h cùng ngày, cả nhóm xuống biển tắm. Thời điểm nhóm học sinh xuống tắm đang có sóng biển lớn, 2 em là Đ.X.V. (SN 2007) và Đ.T.A.(SN 2006, đều trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) đã bị sóng biển cuốn trôi.

Sau khi lên bờ không thấy V. và A. đâu, 2 em học sinh còn lại đã bỏ về nhà, mãi đến đêm cùng ngày mới kể lại sự việc cho người nhà. Ngay lập tức, một số người dân đã đổ xô xuống bãi biển cố gắng tìm kiếm các nạn nhân, nhưng trời tối nên đành bất lực.

“Sáng nay lực lượng Biên phòng, Công an, Ban quản lý bãi biển Thiên Cầm, cùng một số người dân đã dùng lưới, thuyền rà dọc bãi biển. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng thông báo đến các xã lân cận theo dõi hỗ trợ lực lượng chức năng sớm tìm thấy nạn nhân” – ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, thời điểm này sóng biển lớn, công tác tìm kiếm các nạn nhân đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo VTV24

Đừng bỏ lỡ