Nhiều nhà xe chở sinh viên được nghỉ dài ngày vì dịch virus Corona về quê miễn phí

Những chuyến xe mang tên ‘chuyến xe tình nghĩa’ chở sinh viên được nghỉ dài ngày về quê miễn phí được nhiều nhà xe tại Bình Định thông báo rộng rãi đến nhiều người.

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng trăm trường đại học trên toàn quốc đã ra thông báo cho sinh viên được nghỉ học, hầu hết các trường học đã ra thông báo nghỉ đến hết ngày 9/2. Thậm chí trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ đến giữa tháng 2, đầu tháng 3.

Hiện nhiều sinh viên ở xa trước đó đã đặt vé sẵn và đang tiến hành trở lại các thành phố để học tập và làm việc. Biết được câu chuyện này, nhiều nhà xe đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh, sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh quay trở về Bình Định.

Cụ thể, nhiều nhà xe đã thông báo hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh về Bình Định từ ngày 5 đến 9/2. Các nhà xe áp dụng cho đối tượng là học sinh, sinh viên trên mọi phương tiện, từ xe giường nằm thông thường 44 giường, xe limousine phòng 22 giường, xe luxury phòng 33 giường… Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ.

Nhiều nhà xe trên địa bàn tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh quay trở về Bình Định. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ. (Ảnh minh họa).

Tính đến sáng 5/2, bên cạnh hầu hết các trường cho nghỉ đến ngày 9/2 thì đã có thêm một số trường đại học thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết hoặc sau ngày 16/2 như các trường đại học: Luật Hà Nội, Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh, Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Sư phạm Hà Nội 2, Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh, Phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi…

Theo Báo Dân Sinh

Đừng bỏ lỡ