Nhiều người dân Hà Nội thờ ơ trước quyết định xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước quyết định yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng tại Hà Nội, nhiều người vẫn không chấp hành.

Nam thanh, nữ tú không đeo khẩu trang nơi công cộng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phát biểu tại phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19 mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ghi nhận của PV, trong 2 ngày cuối tuần nhiều người dân vẫn tỏ ra thờ ơ trước quyết định này.

Ghi nhận của PV ngày 9/8, tại một điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội lượng phụ huynh ngồi đợi để đưa, đón con em rất đông nhưng nhiều người không đeo khẩu trang để phòng, chống COVID-19.

Nam phụ huynh đón con sau khi kết thúc bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc 2020 tại điểm thi trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội “quên” đeo khẩu trang.

Vào 2 ngày cuối tuần, phố đi bộ quanh hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lượng người tập trung về đây khá đông, tuy nhiên vào chiều các ngày 8/8 và 9/8, nhiều người dân tập thể dục quanh đây không đeo khẩu trang.

Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, thời gian tới thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang.

Trước đó, Hà Nội đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Đồng thời yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang.

Trần Thu Quỳnh (SN 1999, quê Hải Phòng, hiện đang là sinh viên) nói rằng, việc đeo khẩu trang khi đi chơi khiến cô cảm thấy không thoải mái. Mặc dù Quỳnh biết rằng đeo khẩu trang là để bảo vệ sức khoẻ bản thân và người xung quanh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là biện pháp cần thiết và bắt buộc trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Theo Tổ quốc

http://toquoc.vn/nhieu-nguoi-dan-ha-noi-tho-o-truoc-quyet-dinh-xu-phat-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-8202010874234495.htm

 

Đừng bỏ lỡ