Nhiều biển báo trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi mất tác dụng

Những ngày đầu tháng 4, có dịp lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, đoạn từ TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đến huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), tôi thấy rất nhiều biển chỉ dẫn, biển cảnh báo bố trí dọc hai bên đường và gần các lối ra, lối vào đã bị bong tróc, mất màu, không thể nhận dạng.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Nam Hưng (42 tuổi), trú tại thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên (Lai Châu), lái xe khách tuyến Lai Châu – Đà Nẵng chia sẻ, nhiều đoạn trên tuyến đường này cho chạy tốc độ tối đa 120km/giờ, nhưng có những đoạn chỉ cho chạy tối đa 100km/giờ, trong khi nhiều biển báo đã bị hỏng, nếu không quen thì rất dễ chạy quá tốc độ, bị lập biên bản xử phạt, coi như cả tháng đi làm không lương.

Một biển báo bị bong tróc, mất tác dụng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Còn anh Nguyễn Thế Thắng (36 tuổi), trú tại phường Thị Nại, TP Quy Nhơn (Bình Định), lái xe khách giường nằm tuyến Quy Nhơn – Hà Nội, cho biết: “Có hôm tôi đang chạy từ hướng Đà Nẵng vào Quảng Ngãi thì bị một vật giống như miếng đề can, to như cái chiếu đơn từ một chiếc biển chỉ dẫn bong ra, rơi thẳng vào kính chắn gió. Hoảng quá, tôi phải vội vàng đạp phanh, rồi bật đèn xi nhan, đưa xe vào làn khẩn cấp để tháo vật ấy ra. May mắn là hôm ấy đường vắng, nếu không hậu quả sẽ khôn lường. Trên tuyến cao tốc này có rất nhiều biển báo bị mất tác dụng, tuy nhiên không biết vì lý do gì mà lực lượng chức năng vẫn chưa khắc phục”.

Bài và ảnh: AN KHANG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nhieu-bien-bao-tren-cao-toc-da-nang-quang-ngai-mat-tac-dung-773241

 

XEM THÊM