Nhật: Va máy bay chở khách, 5 chiến sĩ trên máy bay cứu hộ động đất thiệt mạng

5 chiến sĩ của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật thiệt mạng sau khi máy bay chở các chiến sĩ va vào chiếc máy bay chở gần 400 khách của hãng Japan Airlines.

Ngày 2-1, một chiếc máy bay của hãng Japan Airlines đã bốc cháy trên đường băng tại sân bay Haneda ở Tokyo sau khi va chạm với máy bay của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật, theo tờ The Japan Times.

Vụ va chạm xảy ra khi chiếc máy bay Airbus A350 của Japan Airlines, chở 367 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đang cố gắng hạ cánh ở sân bay Haneda.

Chiếc máy bay của Japan Airlines bốc cháy trên đường băng sân bay Haneda hôm 2-1. Ảnh: REUTERS

Lúc đó, máy bay của Lực lượng Bảo vệ bờ biển đang làm nhiệm vụ bay đến một căn cứ ở tỉnh Niigata để mang hàng hóa hỗ trợ khu vực này, vốn bị ảnh hưởng vì trận động đất mạnh 7,6 độ richter xảy ra vào hôm 1-1. Máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển đang di chuyển trên đường băng thì va chạm với máy bay của Japan Airlines.

Đài NHK đưa tin 5 trong số 6 người trên chiếc máy bay của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật đã thiệt mạng. Người sống sót là cơ trưởng nhưng cũng đang bị thương nặng.

NHK dẫn lời các quan chức cứu hỏa địa phương cho biết 17 hành khách trên chiếc máy bay của Japan Airlines đã bị thương sau vụ va chạm.

Chiếc máy bay của Japan Airlines bốc cháy sau khi va chạm với máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. Ảnh: AP

NHK cho biết hơn 100 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường vụ cháy và hầu hết các chuyến bay đều bị hủy.

Hiện Japan Airlines đang điều tra chi tiết và nguyên nhân vụ cháy máy bay, đại diện của hãng hàng không này nói với đài CNN.

Thủ tướng Nhật Fumio Kishida rất lấy làm tiếc khi hay tin 5 chiến sĩ của Lực lượng Bảo vệ bờ biển hy sinh trong vụ tai nạn. Ông Kishida cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân đồng thời nói rằng ông trân trọng tinh thần trách nhiệm cao độ của những người lính này trong việc giúp đỡ các nạn nhân động đất.

ĐỨC HIỀN

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhat-va-may-bay-cho-khach-5-chien-si-tren-may-bay-cuu-ho-dong-dat-thiet-mang-post769901.html

XEM THÊM