Nhật Bản: Nhân viên tại trung tâm cách ly người vừa trở về từ Vũ Hán được phát hiện đã chết, nghi do tự tử

Thi thể người nhân viên nam được phát hiện ở ngay gần nơi tiếp nhận cách ly và theo dõi những người vừa trở về từ “ổ dịch” virus corona ở Trung Quốc.

Một nhân viên nam 37 tuổi thuộc Ban Thư ký Nội các Chính phủ Nhật Bản vừa được phát hiện tử vong tại Viện Khoa học Y tế Quốc gia (thành phố Wako, Saitama) vào lúc 10h sáng ngày 1/2 vừa qua, báo NHK (Nhật Bản) đưa tin.

Người tử vong đã được phát hiện vào khoảng 10h sáng ngày hôm qua trong tình trạng ngã từ trên cao xuống đất, gần khu vực bệnh xá.

Nơi tìm thấy thi thể người nhân viên nam. Ảnh: NHK

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc với giả định rằng đây là một vụ tự tử. Họ vẫn chưa tìm được bất kỳ văn bản nào có khả năng là lời trăng trối của người này.

Được biết, Viện Khoa học Y tế Quốc gia tại Saitama là nơi tiếp nhận theo dõi và cách ly những người vừa trở về từ thành phố Vũ Hán , Trung Quốc – nơi đầu tiên phát hiện các ca nhiễm virus corona (2019 – nCoV). Những người này sẽ phải cách ly trong bệnh xá và được các bác sĩ theo dõi trong vòng 2 tuần sau khi trở lại Nhật, nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Theo lời cảnh sát, nhân viên nam này chỉ mới bắt đầu công tác và phụ trách các trường hợp trở về từ Vũ Hán bắt đầu từ ngày 31/1. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy cái chết của anh này có liên quan đến công việc tiếp nhận nhóm người trở về từ Vũ Hán.

Theo Trí Thức Trẻ

Đừng bỏ lỡ