Nhân viên y tế từng xé áo blouse bị ‘tố’ thu tiền điều trị quá cao

Sau khi khâu vết thương ở ngón tay và cho 5 ngày thuốc, nhân viên y tế từng xé áo blouse gây xôn xao dư luận đã lấy 1,8 triệu đồng khiến bệnh nhân bức xúc.

Ngày 28-12, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang xác minh vụ việc 1 nhân viên y tế bị phản ánh thu tiền điều trị quá cao trên mạng xã hội.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội “tố” nhân viên y tế thu tiền quá cao

Trước đó, chiều 27-12, trên 1 tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh và thông tin “Em giật mình luôn mọi người ơi. Em có đứa lính nó đi làm cho em không may bị dập tay lên rửa với khâu lại vết thương mà ông này lấy 1,8 triệu đồng. Lúc đầu em tưởng nghe lộn sau hỏi lại thêm lần nữa em giật mình luôn. Nếu ai ở khu vực Cư Né lâm trường thì nên tránh xa nha”.

Trao đổi với phóng viên, chị N.T.B. (ngụ xã Cư Né, huyện Krông Búk), xác nhận là người đăng tải sự việc lên mạng xã hội. Theo chị B. chiều 27-12, chị thuê 1 số người cắt cây cà phê và không may anh Y.Đ.M. bị thương ở ngón tay. Khi chị B. chạy tới thì anh Y.Đ.M. đã được vào phòng khám của ông P.H.T. nhân viên Trạm Y tế xã Cư Né.

“Sau khi khâu rửa vết thương và cho 5 ngày thuốc, ông T. tính tiền 1,8 triệu đồng. Do đi vội, trong người chỉ còn đúng 1,8 triệu đồng nên tôi xin lại 100.000 đồng để đưa cho anh Y.Đ.M. đổ xăng về nhưng ông này nhất quyết lấy đủ” – chị B. bức xúc nói.

Trong khi đó, ông P.H.T. cho rằng vết thương rất phức tạp, phải khâu khoảng 17 mũi và cam kết điều trị cho đến khi lành vết thương nên lấy 1,8 triệu đồng là đúng. Do đó, ông T. nói sẽ đề nghị làm rõ việc bôi nhọ mình trên mạng xã hội.

Trả lời câu hỏi là y sĩ liệu có giấy phép hành nghề chữa bệnh tại nhà, ông P.H.T. cho rằng “Tôi đã làm việc nhà nước thì tất nhiên có đầy đủ giấy tờ rồi”. Bên cạnh đó, theo ông T., ở đây là bệnh nhân đến nhà nhờ chứ ông không đăng bảng quảng cáo hoặc kêu gọi.

Đối với việc sáng nay bệnh nhân chảy máu đến nhà nhờ rửa vết thương nhưng ông T. nói chiều mới rửa, ông T. cho rằng máu khô rồi. Bên cạnh đó, quy trình làm việc của ông là rửa vết thương vào buổi chiều chứ không rửa vào buổi sáng như ở bệnh viện.

Nhân viên y tế từng xé áo blouse

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 12-2021, ông T. ra trước Trạm Y tế xã Cư Né xé áo blouse trắng, chửi bới lãnh đạo trung tâm và nhờ người quay clip, đăng trên mạng xã hội vì bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, ông T. bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ là do tự ý cho 2 người trong khu phong tỏa COVID-19 ra ngoài đi khám bệnh mà không báo cáo với cấp trên, làm sai quy trình phòng chống dịch, dẫn đến phòng khám tư nhân bị phong tỏa 14 ngày và 3 người trong nhà này mắc COVID-19. Bên cạnh đó, ông T. đã chỉ định tiêm sai vắc-xin phòng chống COVID-19 theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, sau khi xem xét việc trong năm 2021, ông T. đã có những đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tháng 7-2023, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk đã thực hiện việc đánh giá lại và xếp loại ông hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Cao Nguyên (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/nhan-vien-y-te-tung-xe-ao-blouse-bi-to-thu-tien-dieu-tri-qua-cao-196231228093539626.htm

XEM THÊM