Nhân viên lừa đảo ông chủ, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Trần Thị Tiên, sinh năm 1991, trú phường Tân An, TP. Hội An vừa bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ để điều tra về hành vi ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ Trần Thị Tiên

Theo kết quả điều tra, Trần Thị Tiên là quản lý của xưởng may do ông Huỳnh Nguyên Vũ, sinh năm 1981, trú phường Sơn Phong, TP. Hội An làm chủ.

Trước đây, Trần Thị Tiên từng mở xưởng may nhưng làm ăn thua lỗ và phải vay mượn nợ nhiều nơi. Không còn khả năng chi trả, Tiên đã nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Vũ.

Tiên nhờ em rể của mình là Hán Đức Anh, sinh năm 1988, trú tại Điện Phong, TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đóng giả là người cung cấp vải may mặc, sau đó đưa ra thông tin không có thật với ông Vũ là có khách đặt đơn hàng quần áo số lượng lớn, cần phải nhập nguyên liệu về gia công, đồng thời Tiên cung cấp số điện thoại của Anh để ông Vũ liên hệ. Do tin tưởng Tiên nên ông Vũ đã liên hệ với Anh để trao đổi, mua nguyên liệu.

Hán Đức Anh đã dùng hình ảnh sản phẩm và hóa đơn nguyên liệu do Tiên chuẩn bị sẵn gửi cho ông Vũ để ông Vũ thanh toán.

Sau khi ông Vũ thanh toán số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đức Anh đã chuyển hết số tiền trên đến tài khoản cá nhân của Tiên, đối tượng Tiên không dùng số tiền này mua vải mà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhan-vien-lua-dao-ong-chu-chiem-doat-hon-1-ty-dong-post561253.antd

XEM THÊM