Nhân viên hãng xe Phương Trang trộm tài sản của khách

Ngày 24/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã tạm giữ hình sự Lê Thanh Lâm (SN 2000), nhân viên của hãng xe khách Phương Trang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/12, anh Nguyễn Thế Anh (ngụ TP Hồ Chí Minh) đi xe khách của hãng Phương Trang để về nhà. Khi tới huyện Di Linh, anh Nguyễn Thế Anh xuống xe mới sực nhớ đã để quên túi xách trên xe khách.

Người đàn ông này gọi điện báo về tổng đài của hãng xe Phương Trang, đề nghị hỗ trợ tìm kiếm lại tài sản đang để quên trên xe.

Sau đó, tổng đài hãng xe Phương Trang chi nhánh huyện Đức Trọng gọi điện thông báo cho anh Nguyễn Thế Anh đến nhận lại túi xách. Tuy nhiên, khi kiểm tra tài sản bên trong, anh Thế Anh phát hiện bị mất 1 điện thoại Iphone và 1 Ipad. Nạn nhân tiếp tục đề nghị Công ty Phương Trang hỗ trợ tìm kiếm lại tài sản bị mất.

Đối tượng Lê Thanh Lâm bị Công an bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Cùng ngày, hãng xe Phương Trang đã liên lạc lại anh Nguyễn Thế Anh với nội dung đã làm việc với tài xế và phụ xe. Hai người trên khẳng định không liên quan tới những vật dụng mà anh Thế Anh thông báo bị mất.

Qua theo dõi, anh Nguyễn Thế Anh xác định chiếc điện thoại Iphone của mình bị mất đã được mở nguồn, đang di chuyển theo hướng TP Đà Lạt đi TP Hồ Chí Minh. Sự việc này cũng đã được nạn nhân thông báo tới tổng đài của hãng xe Phương Trang.

Anh Nguyễn Thế Anh cũng đã đề nghị Trạm Cảnh sát giao thông Madaguoi, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng dừng xe khách BKS 51B-294.80 để kiểm tra. Làm việc với Công an, phụ xe Lê Thanh Lâm đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Theo lời khai của đối tượng, khi phát hiện hành khách bỏ quên túi xách trên xe, Lâm đã mở túi lấy điện thoại và Ipad cất giấu rồi tiếp tục theo xe xuống TP Hồ Chí Minh. Sau đó, Lê Thanh Lâm đưa 2 vật dụng lấy trộm lên xe BKS 51B-294.80 cất giấu vào hộc dưới ghế nằm.

Trạm Cảnh sát gia thông Madaguoi đã bàn giao Lê Thanh Lâm cho Công an huyện Đức Trọng tiếp tục điều tra.

Khắc Lịch

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/nhan-vien-hang-xe-phuong-trang-trom-tai-san-cua-khach-i718164/

XEM THÊM