Nhân chứng vụ nổ súng tại sới bạc: ‘Hung thủ đi vào bằng lối vào phía sau và lạnh lùng xả súng’

Đứng cùng hàng trăm người hiếu kỳ đang theo dõi cảnh sát làm nhiệm vụ, nhiều nhân chứng vẫn còn thất thần khi nhớ lại lúc tiếng súng chát chúa vang lên.

Tối ngày 29/1, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành các biện pháp điều tra vụ xả súng khiến 5 người tử vong tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM vào chiều cùng ngày. Bước đầu xác định nghi phạm tên Lê Quốc Tuấn (SN 1987, biệt danh “Tuấn Khỉ”).

Chân dung nghi phạm Lê Quốc Tuấn.

Như thông tin đã đưa, khoảng 14h chiều cùng ngày, người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn như tiếng súng, kèm theo tiếng la hét. Khi chạy đến kiểm tra, người dân bàng hoàng phát hiện 4 người chết và 1 người thương nặng nằm ở nhiều vị trí khác nhau.

Một nhân chứng cho biết hung thủ chạy xe máy tới hiện trường, tiếp cận các nạn nhân bằng lối vào phía sau và lạnh lùng xả súng.

Tuấn chiếm đoạt xe trên đường bỏ trốn

Chia sẻ trên báo Tri Thức Trực Tuyến, Bà Nguyễn Thị Nguyên (52 tuổi) cho biết khoảng 14h, bà đang cầm vòi nước tắm đàn bò sữa trong chuồng thì loạt đạn vang lên. Từ vườn nhãn phía sau nhà, hàng chục người tháo chạy thục mạng ra đường.

Có người lao qua chuồng bò rồi vượt rào vào nhà dân ẩn nấp. Một lúc sau mọi người mới dám trở lại hiện trường. Lúc này, 3 thanh niên nằm bất động trên bãi đất trống và một người khác ôm bụng gục cạnh chuồng bò.

Ông Nguyễn Hòa (60 tuổi, nhà gần hiện trường) cho biết vào dịp Tết những năm trước khu vực rất vắng, không có đánh bạc, đá gà. Hôm 29 Tết, ông thấy một số thanh niên tụ tập vào vườn nhãn tại khu vực và đông lên thêm những ngày tiếp theo.

“Tôi thấy tụ tập đông và nghe nói tổ chức đánh bạc chứ không vào xem. Mọi người nơi đây nghĩ thanh niên tụ tập chơi vui vài bữa Tết rồi giải tán, chứ ai ngờ xảy ra vụ việc nghiêm trọng như vậy”, ông Hòa nhớ lại.

“Khi ngớt tiếng nổ, tôi vào hiện trường thấy một thanh niên đang ôm bụng quằn quại bên cạnh xác con bò. Một người khác bị thương ở mắt nằm bất động và hai thanh niên khác nằm cạnh nhau, người đầy máu”, ông Hòa kể.

Cũng theo ông Hòa, vườn nhãn – nơi tổ chức đánh bạc – đã được người trong xóm bán lại cho người khác và không có chủ ở đây.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-chung-vu-no-sung-tai-soi-bac-hung-thu-di-vao-bang-loi-vao-phia-sau-va-lanh-lung-xa-sung-tintuc664346

Đừng bỏ lỡ