Nhận án tử hình vì cùng bạn đi mua 5 bánh heroin để nhận 10 triệu tiền công

Cùng bạn từ Quảng Nam đi Nghệ An mua 5 bánh heroin để nhận 10 triệu đồng tiền công, thanh niên bị tuyên án tử hình.

Ngày 27-12, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm bị cáo Huỳnh Khánh Trình (33 tuổi, ngụ xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 6-4, Nguyễn Văn Ninh (36 tuổi, ngụ xã Tiên Cảnh) liên lạc với một người đàn ông không rõ lai lịch ở huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) để mua 5 bánh heroin với giá 1 tỉ đồng.

Bị cáo Trình bị tuyên án tử hình vì cùng bạn mua 5 bánh heroin. Ảnh: TN

Sau đó, người này hẹn giao ma túy cho Ninh tại huyện Tương Dương. Hôm sau, Ninh rủ Trình cùng ra huyện Tương Dương mua ma túy, hứa xong việc sẽ trả tiền công 10 triệu đồng nên Trình đồng ý. Cả hai cùng đón xe đi Nghệ An.

Sáng 8-4, Ninh và Trình đến tỉnh Nghệ An mua một chiếc xe máy đi lại, đến tối thì chạy đến xã Lượng Minh (huyện Tương Dương) để mua ma túy.

Đến điểm hẹn, Ninh đi bộ vào rừng gặp người đàn ông này mua 5 bánh heroin và được tặng thêm 72 viên ma túy tổng hợp. Ninh trả trước cho người đàn ông 400 triệu đồng, hẹn sẽ trả 600 triệu đồng còn lại khi bán được ma túy.

Sau khi mua 5 bánh heroin, cả hai đón xe khách từ Nghệ An về lại Quảng Nam. Khi xe đến Trạm thu phí Chu Lai (cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi), Trình và Ninh xuống xe để về nhà.

Ngay lúc này, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Nam phục sẵn ập vào bắt giữ khi cả hai đang ôm túi xách.

Công an thu giữ 5 bánh heroin do Trình và Ninh mua từ Nghệ An. Ảnh: CA

Qua kiểm tra, Công an phát hiện bên trong túi xách có năm bánh heroin (1,908kg) và một gói ni lông bên trong có 72 viên ma túy tổng hợp.

Quá trình bị tạm giam, bị can Ninh thường xuyên la hét, không kiểm soát được hành vi. Kết quả giám định Ninh bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng ma túy quá nhiều.

Do đó, Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định tách vụ án hình sự, tạm đình chỉ điều tra bị can Ninh do đang chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần TP Đà Nẵng.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên án tử hình bị cáo Trình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

THANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhan-an-tu-hinh-vi-cung-ban-di-mua-5-banh-heroin-de-nhan-10-trieu-tien-cong-post768968.html

 

XEM THÊM