Nhà máy Z121 nhận lỗi về sự cố bắn pháo hoa…1 phút đêm Countdown

Màn bắn pháo hoa tầm thấp và tầm caotrong Chương trình Countdown – Hà Tĩnh chào đón năm mới 2024 gặp sự cố nên tất cả 590 quả pháo hoa tầm thấp và tầm cao đã bị kích hoạt bắn đồng loạt trong vòng chỉ khoảng 1 phút, thay vì 15 phút như kịch bản.

Đại diện Nhà máy Z121 (Công ty TNHH MTV Hóa chất 21, thuộc Bộ Quốc phòng) đã gặp lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh để nhận trách nhiệm về màn bắn pháo hoa gặp sự cố trong chương trình Countdown – Hà Tĩnh chào đón năm mới 2024 diễn ra vào đêm 31/12/2023, Thanh Niên dẫn thông tin từ Bộ Chỉ Huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng 2/1.

Theo đó, sau sự cố, lãnh đạo nhà máy Z121 và bộ phận kỹ thuật đã nhận trách nhiệm và mong muốn nhận được sự cảm thông, chia sẻ của lãnh đạo, người dân Hà Tĩnh.

“Để cho toàn bộ pháo nổ theo đúng kịch bản, các chuyên gia đã lập trình thứ tự kích nổ từng ống pháo, thùng pháo trên máy tính, sau đó copy vào thẻ nhớ đưa vào máy bắn tự động. Không may cho ê kíp là máy bắn bị lỗi khiến tất cả hệ thống pháo bị kích nổ đồng loạt. Sự cố đáng tiếc trên là bất khả kháng và đây là lần đầu tiên gặp phải sau rất nhiều năm họ thực hiện nhiệm vụ bắn pháo hoa hội thi và sự kiện”, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh thông tin.

Toàn cảnh Chương trình Countdown – Hà Tĩnh chào đón năm mới 2024

Nhằm muốn bù đắp cho người dân Hà Tĩnh, Z121 bày tỏ mong muốn được tiếp tục tài trợ cho tỉnh này một màn pháo hoa tầm cao vào dịp giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Trước đó, để chào đón năm mới 2024, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình Countdown “Hà Tĩnh chào năm mới 2024” tại Quảng trường Thành Sen (TP.Hà Tĩnh). Chương trình này diễn ra từ 22 giờ ngày 31/12/2023 đến 0 giờ 30 ngày 1/1/2024, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ biểu diễn.

Đặc biệt, theo thông tin quảng bá rộng rãi trước đó, điểm nhấn của chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp và tầm cao với thời lượng 15 phút.

Tuy nhiên, ngay thời khắc giao thừa, màn pháo hoa khi bắn lên đã gặp sự cố nên chỉ diễn ra vỏn vẹn khoảng 1 phút. Nhiều người dân ở Hà Tĩnh đã tỏ ra hụt hẫng, thất vọng vì màn pháo hoa diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, không đúng như thông báo của Ban tổ chức chương trình.

Được biết, toàn bộ chi phí bắn pháo hoa trong Chương trình Countdown – Hà Tĩnh chào đón năm mới 2024 vừa qua do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tài trợ với 500 quả pháo tầm cao và 90 giàn pháo tầm thấp.

Đơn vị được giao thực hiện là Nhà máy Z121 – đơn vị chuyên sản xuất pháo hoa, bắn pháo hoa ở các hội thi pháo hoa quốc tế và các sự kiện lớn của đất nước.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nha-may-z121-nhan-loi-ve-su-co-ban-phao-hoa1-phut-dem-countdown-o-ha-tinh-d202560.html

 

XEM THÊM