Nhà máy đóng cửa 3 tháng, 1.250 lao động bị ngừng việc trước Tết

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam vừa có thông báo sẽ đóng cửa tạm thời nhà máy tại đường số 3 Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng 3 tháng. Khoảng 1.250 người lao động sẽ phải ngưng việc trong khi Tết đang đến gần.

Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam vừa có thông báo sẽ đóng cửa tạm thời nhà máy 3 tháng khiến hơn 1.000 lao động phải ngưng việc. Ảnh: Thùy Trang

Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đã nhận được phản ánh của người lao động về việc doanh nghiệp trên cho đóng cửa nhà máy từ ngày 25.12.2023, khoảng 1.250 người sẽ phải ngừng việc và hưởng chế độ tiền lương theo khoản 1 điều 99 Bộ luật Lao động 2019.

Trước tình hình trên, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết sẽ triển khai các phương án hỗ trợ người lao động.

Cụ thể, đơn vị sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể người lao động Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam, trao quà trợ cấp Tết cho đoàn viên, người lao động từ nguồn của Công đoàn cơ sở, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng để chia sẻ, động viên kịp thời với người lao động, đồng thời tạo diễn đàn để người lao động đối thoại với người sử dụng lao động, giải đáp các thắc mắc trước khi người lao động ngừng việc.

Đơn vị cũng sẽ rà soát toàn bộ số lao động ngoại tỉnh có nhu cầu về quê để hỗ trợ chi phí vé xe cho người lao động trong chương trình Hành trình Tết Công đoàn.

Để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của công ty với người lao động, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp đã đề xuất với Thường trực Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố kiểm tra nhanh về việc đóng cửa tạm thời doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, phương án trả lương ngừng việc cho người lao động trong thời gian 3 tháng, các chế độ theo thỏa ước lao động tập thể và các thỏa thuận khác (nếu có) trong thời gian cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

Liên đoàn Lao động thành phố cần trình UBND thành phố, Thành ủy hỗ trợ cho 1.250 lao động bị ngừng việc để ổn định tình hình an ninh trật tự, an ninh công nhân trên địa bàn trong giai đoạn cuối năm.

THÙY TRANG

Nguồn Lao Động: https://laodong.vn/cong-doan/nha-may-dong-cua-3-thang-1250-lao-dong-da-nang-bi-ngung-viec-truoc-tet-1283316.ldo

XEM THÊM