Nguyên nhân vụ tai nạn xe khách khiến 5 người tử vong tại chỗ

Ngay sau vụ tai nạn xe khách tại quốc lộ 2 (Yên Sơn, Tuyên Quang), Phòng CSGT Tuyên Quang đã phối hợp cùng cơ quan chức năng cứu giúp người bị nạn và xác định nguyên nhân ban đầu.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe container và ô tô khách trên quốc lộ 2, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã xác định nguyên nhân ban đầu.

“Nguyên nhân sơ bộ do xe container mang BKS 15C-075.XX kéo theo rơ mooc 15R- 008.XX đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ đánh lái sang trái, dẫn đến va chạm với xe khách biển số 23F-000.XX đi chiều ngược lại”, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin.

Xe khách biến dạng sau vụ tai nạn. (Ảnh: CACC)

Cũng theo vị đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang, ngay sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã điều động cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để giúp các nạn nhân, phân luồng giao thông.

Đến 7h30 cùng ngày, lực lượng chức năng hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, đảm bảo cho giao thông thông suốt trên tuyến quốc lộ 2.

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin thêm, hiện 5 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đã qua cơn nguy kịch.

Xe container bị lật ngang sau vụ tai nạn giao thông (Ảnh: CACC)

Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang và các phòng nghiệp vụ thăm hỏi những nạn nhân bị thương (Ảnh: CACC)

Trước đó, khoảng 1h36 cùng ngày, ô tô khách mang BKS 23F-000.XX lưu thông trên quốc lộ 2, theo hướng Hà Giang – Tuyên Quang, đến Km151 thì xảy ra va chạm với xe container kéo theo rơ mooc.

Vụ tai nạn khiến xe khách biến dạng. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang được huy động để cắt dỡ, cứu những người bị nạn. Còn xe container bị lật đổ ra đường. Hậu quả vụ tai nạn khiến 5 người chết tại chỗ, 5 người khác được đưa đi cấp cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang cùng Trưởng Phòng CSGT và Trưởng Công an huyện Yên Sơn đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng CSGT cũng đã kiểm tra nhanh nồng độ cồn, chất ma túy với 2 tài xế nhưng không phát hiện vi phạm.

Đình Hiếu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nguyen-nhan-vu-tai-nan-xe-khach-khien-5-nguoi-tu-vong-tai-cho-2256065.html

XEM THÊM