Người tự nhận có khả năng ‘cầu mưa’ cho TPHCM: Người dân thôn Phú Khuê nói gì?

Gia cảnh đặc biệt khó khăn, hiền lành, dễ gần,… là những gì người dân nơi đây nhận xét về ông Lê Minh Hoàng – người tự nói có khả năng “cầu mưa” cho TP.HCM.

Gia cảnh khốn khó

Căn nhà cấp 4 của ông Hoàng

Tìm về thôn Phú Khuê (xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) trong một buổi chiều nắng hạ, khi hỏi về ông Lê Minh Hoàng – người nói có khả năng “cầu mưa” cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam thì dường như ai nấy cũng đều biết đến.

Trong căn nhà cấp 4 dột nát, xập xệ, chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc bếp gas, ông Lê Minh Hoàng (1967) đang chuẩn bị đi làm.

Ngôi nhà xuống cấp thậm tệ do nhiều năm chưa được tu sửa

Nhiều năm về trước, đây từng là buồng ngủ của vợ chồng ông Hoàng

Chia sẻ với chúng tôi, ông Hoàng cho biết công việc chính của ông là làm thợ mộc. Tuy nhiên, thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống.

“Con trai tôi một đứa năm nay 20 tuổi đang đi học đại học, một đứa thì 27 tuổi đang học lấy bằng thạc sĩ. Tiền tôi kiếm được bao nhiêu thì lo cho các con và chi tiêu sinh hoạt trong gia đình hết nên cũng không tích góp được ít nào”- ông Hoàng tâm sự.

Nơi làm việc của ông Lê Minh Hoàng

Cũng chính bởi vì lẽ đó, nhiều năm gần đây, căn nhà của ông Hoàng ngày càng xuống cấp nhưng vẫn chưa được tu sửa. “Tôi nhiều lần cũng muốn tu sửa lại căn nhà nhưng chi phí tốn kém, tôi không có tiền nên đành ở tạm” – ông Hoàng nói.

Khả năng đặc biệt 

Ông Lê Minh Hoàng
Khi được hỏi về khả năng “cầu mưa”, ông Hoàng cho biết, năm 2000 ông nhận thấy bản thân có khả năng đặc biệt này nhưng mãi đến năm 2004 mới rõ.

Sau đó, ông Hoàng nghiên cứu ở Mộc Châu một thời gian rồi trở về Hà Nội nghiên cứu tiếp khả năng đặc biệt của bản thân.

“Tôi từng đi cầu nguyện xin mưa ở nhiều nơi: Năm 2013 tôi đi vào Quảng Nam (Đà Nẵng); năm 2015 tôi vào Lâm Đồng; rồi đến năm 2019 vào Bến Tre. Mỗi lần đi, tôi đều tự kiểm định về kết quả của bản thân” – ông Hoàng chia sẻ.

Thế nhưng những năm gần đây, ông Hoàng mới biết cần phải có giấy xác nhận cấp phép về khả năng đặc biệt này. Qua tìm hiểu, ông Hoàng được một số người hướng dẫn nộp đơn để xin cấp phép về khả năng cầu nguyện xin mưa.

“Họ bảo tôi phải lập lên 1 cái đề tài xong trình lên Nhà nước, khi được Nhà nước phê duyệt thì tôi đi đâu cũng thuận tiện. Sau đó, tôi có gửi đơn lên cơ quan có thẩm quyền để xin được cấp phép nhưng không được.

Giờ không có giấy tờ, tôi đi vu vơ như này dễ khiến mọi người hiểu lầm, tưởng tôi đi truyền bá trái pháp luật” – ông Hoàng chia sẻ.

Ông Hoàng cũng cho hay: “Khoảng thời gian gần đây, tôi có đến nhờ TS Nguyễn Hoàng Điệp (Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và Khoa học-Công nghệ thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) thì được giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TP HCM. Tuy nhiên, do chưa được kiểm chứng nên những đề xuất trong thời gian qua của tôi không được chấp nhận”.

Người dân địa phương nói gì về khả năng cầu nguyện xin mưa của ông Lê Minh Hoàng?

Bà Xoa (65 tuổi), một người dân thôn Phú Khuê cho biết, ông Hoàng hiền lành, dễ gần nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khi được hỏi về khả năng cầu nguyện xin mưa của ông Hoàng thì người phụ nữ này cho rằng bà từng được nghe kể nhưng chưa thấy người đàn ông này cầu nguyện xin mưa bao giờ.

Ông Lê Đình Luận (70 tuổi, anh trai ruột của ông Lê Minh Hoàng) chia sẻ, ông Hoàng trước có nghiên cứu ở trên Mộc Châu một thời gian rồi về Hà Nội làm việc.

“Em trai tôi thi thoảng có đi mấy hôm mới về nhưng tôi không rõ đi đâu. Tôi cũng không biết Hoàng có khả năng cầu nguyện xin mưa được không, nhưng nếu cầu nguyện được thì đó là điều tốt, giúp ích cho mọi người”- ông Luận cho hay.

Chêm lời, vợ ông Luận cho biết, ông Hoàng là một người tính tình thoải mái, hiền lành và thường hay giúp đỡ mọi người.

Trao đổi với chúng tôi, một số hộ dân gần nhà ông Hoàng lại cho hay không biết về khả năng cầu nguyện xin mưa của người đàn ông thợ mộc này.

Trước đó, cư dân mạng xôn xao về văn bản của TS Nguyễn Hoàng Điệp (Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học – công nghệ thuộc Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) ký giới thiệu “người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng” gửi đến Chi cục Thủy lợi TPHCM.

Sau đó, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã mời ông Lê Minh Hoàng lên làm việc vì liên quan nội dung trên.

Qua buổi làm việc của cơ quan chức năng với ông Hoàng, người đàn ông thợ mộc đã nhận lỗi về việc nói có khả năng cầu nguyện cầu mưa cho TP. HCM và cầu nguyện cho cây lúa bớt đổ ngã.

Theo đó, ông Hoàng đã nhận sai vì đưa ra thông tin không được kiểm chứng, không có cơ sở khoa học.

Theo Vân Đức (Phụ Nữ Việt Nam) 

https://phunuvietnam.vn/nguoi-tu-nhan-co-kha-nang-cau-mua-cho-tphcm-nguoi-dan-thon-phu-khue-noi-gi-2024041809073351.htm

XEM THÊM