Người trong vali : Lộ diện nghi phạm thứ hai giúp hung thủ phi tang

Từ hình ảnh camera cho thấy, người bạn thân của nạn nhân đã tham gia chuẩn bị xe máy và dụng cụ để bạn trai phi tang thi thể.

Liên quan đến vụ giết người, phân xác rồi phi tang ở Đà Nẵng, cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng ngày 9/2 thông tin, đã khởi tố bị can Xiao Qui Ping (SN 1993, quê tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) về hành vi “Giết người” và tiếp tục điều tra vụ án. Nạn nhân là chị Bao Dan Ping (SN 1990, quốc tịch Côn Minh, Trung Quốc).

Bao Dan Ping đến Đà Nẵng ngày 4/12/2019 và thị thực đến ngày 4/3/2020, đăng ký lưu trú tại nhà nghỉ Phúc Lợi (lô 333 Võ Nguyên Giáp, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn). Xiao Gui Ping thuê phòng 401 số nhà 14 Trương Văn Hiến (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) để ở.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra thêm một nghi phạm Qui Li (SN 1993 quốc tịch Trung Quốc).

Qui Li là bạn thân của nạn nhân Bao Dan Ping và là người yêu của nghi phạm Xiao Qui Ping.

Chân dung nghi phạm giết người Xiao Qui Ping. (Ảnh DV)

Theo Đại tá Trần Mưu, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Xiao Qui Ping đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên Qui Li quanh co, cho rằng không liên quan đến vụ án, không hề biết người yêu sát hại, phi tang xác bạn thân.

Tuy nhiên, cơ quan công an đã thu thập được hình ảnh từ camera cho thấy, Qui Li đã tham gia chuẩn bị xe máy, phương tiện để Xiao Qui Ping phi tang thi thể nạn nhân.

“Chúng tôi vẫn đang đấu tranh với nghi phạm này để làm rõ các tình tiết của vụ án. Nghi phạm này quanh có chối tội, không thừa nhận liên quan đến vụ án”.

Được biết sau 6 giờ truy xét, sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án xác định được nghi phạm. Sau đó lực lượng công an tập trung tại số nhà 14 Trương Văn Hiến (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn), phong tỏa hiện trường và bắt giữ Xiao Gui Ping; thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan.

Tại nơi ở của Xiao Gui Ping, cơ quan công an thu được nhiều vết máu và dấu vết liên quan đến cái chết của nạn nhân. Hình ảnh camera tại nhà số 14 Trương Văn Hiến cũng cho thấy Bao Dan Ping đi vào nhà Xiao Gui Ping sau đó không trở ra; hình ảnh Xiao Gui Ping và bạn gái mang vác, chuẩn bị các vật dụng.

Ngoài ra, hình ảnh từ camera cho thấy, Qui Li đã tham gia chuẩn bị xe máy hiệu Honda Vision màu đỏ và dụng cụ để Xiao Qui Ping phi tang thi thể nạn nhân.

Theo thông tin từ công an TP Đà Nẵng, Xiao Qui Ping tham gia đánh bạc tại sòng bạc ở Crowne Plaza Đà Nẵng và có thắng được một số tiền nhất định. Thấy vậy, Bao Dan Ping có ý định góp tiền để Xiao Qui Ping tham gia đánh bạc với hình thức “thắng, thua chia đều”.

Lực lượng Công an thu giữ vật chứng, tài liệu liên quan đến vụ án tại nơi ở của hung thủ (Ảnh CA.TPHCM)

Ngày 26/12/2019, Xiao Qui Ping đánh bạc tại Crowne Plaza thắng 34.000 USD nên đã chia cho Bao Dan Ping số tiền 17.000 USD. Trong các ngày 4, 5/2/2020, Bao Dan Ping đưa cho Xiao Qui Ping số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc tại Crowne Plaza nhưng đã thua hết số tiền trên.

Theo quy ước thì Bao Dan Ping và Xiao Qui Ping mỗi người chịu thua 30.500 USD. Tuy nhiên Bao Dan Ping không chấp nhận cùng chịu số tiền thua 30.500 USD mà nhiều lần gây sức ép, yêu cầu Xiao Qui Ping phải thanh toán lại cho mình số tiền này.

Khoảng 16h30′ chiều 6/2, Bao Dan Ping đến nhà số 14 Trương Văn Hiến để đòi lại số tiền 61.000 USD đã đưa cho Xiao Qui Ping. Tại đây, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Trong quá trình xô xát, Xiao Qui Ping đã dùng một sợi dây thừng siết cổ và giết chết Bao Dan Ping.

Sau khi xác định Bao Dan Ping đã chết, Xiao Qui Ping đã nghĩ cách phi tang xác chết của Bao Dan Ping.

Sáng ngày 7/2, người dân hành nghề chài lưới khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bất ngờ phát hiện một vali đỏ đang trôi trên sông Hàn.

Thấy nghi vấn, mọi người mở vali ra kiểm tra thì phát hiện một thi thể đã bị phân xác nên báo với cơ quan chức năng.

Theo Báo Đất Việt

Đừng bỏ lỡ