Người TQ rơi nước mắt vì “cuộc đoàn tụ bên lề đường”: Nữ y tá không dám gần chồng con, ngồi xổm ăn vội đồ ăn mẹ chồng chuẩn bị

Để tránh lây nhiễm virus corona, người chồng – mặc nguyên đồ ngủ và cậu con trai 9 tháng tuổi chỉ có thể ngồi cách đó, nhìn cô ăn vội bát sủi cảo.

Nữ y tá mặc nguyên đồng phục bệnh viện tranh thủ gặp chồng con sau 25 ngày không về nhà. Ảnh: hbsy.wenming.cn

Vào ngày 19/2, hình ảnh “ngồi xổm ăn trên mặt đất” đầy cảm động của nữ y tá Trung tâm Y tế thị trấn Điếm Tử, huyện Vân Tây (Hồ Bắc) đã dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc.

Theo Nhật báo Hồ Bắc (Trung Quốc), nữ y tá trong ảnh là Giang Thế Nga. Vào sáng ngày 19/2, xe cứu thương chở Giang Thế Nga và các đồng nghiệp đã đi ngang qua nhà cô.

Do 25 ngày liền không về nhà nên hôm đó, cô gọi điện, yêu cầu chồng đưa cậu con trai 9 tháng tuổi xuống dưới nhà để cô có thể nhìn con một lúc. Mẹ chồng cô nhận được tin, cũng vội vã nấu một bát sủi cảo cho con dâu.

Một chiếc xe cứu thương mới được trao tận tay nữ y tá Giang Thế Nga.

Để tránh lây nhiễm virus corona, người chồng – mặc nguyên đồ ngủ và cậu con trai chỉ có thể yên lặng ngồi cách khoảng 1m, nhìn cô ăn vội bát sủi cảo.

Trong khi đó, chia sẻ với báo Tân Khoái (Quảng Đông), nữ y tá Giang Thế Nga cho biết, sau khi dịch bệnh xảy ra, cô bắt đầu ở lại bệnh viện từ ngày mùng 2 Tết đến nay, con trai mới 9 tháng tuổi, còn chưa biết nói.

Nữ y tá không dám về nhà, cũng không dám lại gần chồng con nên người nhà chỉ có thể đứng xa xa cách đó nhìn cô ăn, cả khoảng thời gian đó không có bất cứ giao tiếp nào.

Sau khi truyền thông Trung Quốc đăng tải hình ảnh “đoàn tụ bên lề đường” của gia đình cô, có đơn vị muốn gửi tặng cô 10.000 NDT. Tuy nhiên, cô cho biết, cô không muốn tiền thưởng, cô chỉ muốn một chiếc xe cứu thương mới. “Nó sẽ giúp bệnh viện của chúng tôi vận chuyển bệnh nhân nhanh chóng hơn“.

Sau đó, một chiếc xe cứu thương mới trị giá 20.000 NDT đã được trao tận tay nữ y tá Giang Thế Nga.

Theo Soha

https://soha.vn/nguoi-tq-roi-nuoc-mat-vi-cuoc-doan-tu-ben-le-duong-nu-y-ta-khong-dam-gan-chong-con-ngoi-xom-an-voi-do-an-me-chong-chuan-bi-20200229140442442.htm

 

Đừng bỏ lỡ