Người phụ nữ tung tin đồn thất thiệt “đi Hàn Quốc về bị virus corona”

Tung tin đồn thất thiệt vì tình hình dịch bệnh Covid-19 lên facebook gây hoang mang dư luận, một người phụ nữ ở Hà Tĩnh đã bị lực lượng chức năng triệu tập làm việc.

Trưa ngày 28-2, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa triệu tập một người phụ nữ lên làm việc vì tung tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn gây hoang mang dư luận.

Danh tính người này là Trương Thị Th. (SN 1985, trú tại thôn An Lạc, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân).

Trương Thị Th. tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27-2, Th. sử dụng tài khoản facebook “Meo Thắm” đăng tải nội dung: “Mọi người ơi ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virut corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán, tưởng không bị, ai ngờ lại bị. Mà chị về chán ngày ý rồi. Chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi, mọi người cẩn thận nhé”.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, có nhiều ý kiến tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin này.

Rất nhanh chóng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định được Th. chính là chủ tài khoản facebook đăng tải những nội dung trên và triệu tập lên làm việc.

Bước đầu, Th. thừa nhận mọi thông tin trên là do mình nghe được từ một người bạn nên đã đăng lên facebook nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng, cảnh giác.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý Th. theo quy định của pháp luật.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-tung-tin-don-that-thiet-di-han-quoc-ve-bi-virus-corona-20200228141624072.htm

 

Đừng bỏ lỡ